Angelina Jolie muốn bán nhà máy rượu vang đồng sở hữu với Brad Pitt

Angelina Jolie đang nóng lòng muốn bán nhà máy rượu vang ở miền Nam nước Pháp nhưng bị Brad Pitt gây khó dễ. Jolie gấp rút yêu cầu tòa gỡ lệnh phong tỏa tài sản để sớm hoàn tất giao dịch.
Cuộc chiến ly hôn giữa Angelina và Brad Pitt lại thêm phần căng thẳng khi dính líu đến khối tài sản chung của họ ở miền Nam nước Pháp. Đây là nơi hai ngôi sao này mua Château Miraval – lâu đài cổ và nhà máy rượu vang – vào năm 2011 với giá 60 triệu Mỹ kim. Hiện Jolie đang muốn rút cổ phần của mình khỏi khối tài sản chung này, hoàn toàn chấm dứt mối quan hệ kinh doanh với Pitt.
Trong tài liệu mà Us Weekly có được, luật sư của Jolie tiết lộ thân chủ của mình đã tìm được bên thứ ba mua nhà máy rượu vang. Tuy nhiên, cô không thể hoàn tất giao dịch mua bán vì Brad Pitt được cho là chưa đồng thuận thậm chí cố gắng ngăn cản. Chính vì thế, phía nữ diễn viên tuấn qua đã đệ đơn yêu cầu thẩm phán gỡ bỏ lệnh cấm tự động tạm thời ATRO (Automatic Temporary Restraining Orders). Đây là lệnh ngăn chặn một trong hai bên sẽ đưa ra quyết định tài chánh có thể gây tổn hại cho bên còn lại trong thủ tục ly hôn.
Chỉ khi thẩm phán đồng ý yêu cầu của Jolie về chuyện gỡ bỏ lệnh ASTRO, nữ diễn viên mới có thể bán phần của cô trong khối tài sản chung ở Château Miraval. Bà mẹ 6 con mong tòa cũng gấp rút giải quyết vấn đề để cô nhanh chóng hoàn tất thủ tục giao dịch trước khi bên mua đổi ý.
Các luật sư của Angelina Jolie tuyên bố rằng nữ diễn viên rất muốn kết thúc thỏa thuận mua bán và rất muốn giải thoát khỏi mối quan hệ kinh doanh với chồng cũ. Tài liệu được phía minh tinh đệ trình nêu rõ Angelina Jolie không nên chịu sự ràng buộc pháp lý trong việc phải trở thành đối tác kinh doanh vô thời hạn của Brad Pitt và mong tòa sẽ tạo điều kiện để họ tách biệt tài sản, hoàn tất việc phân chia. Một phiên tòa dự trù diễn ra vào ngày 22/9 tới để thảo luận về việc loại bỏ lệnh ASTRO.
Trước đó, hôm 30/6, Jolie đã nộp đơn lần đầu với mong muốn gỡ lệnh phong tỏa tài sản để thuận tiện mua bán, rút phần riêng của cô trong khối tài sản ở điền trang nước Pháp. Tuy nhiên, thẩm phán đã không chấp thuận vì đội ngũ pháp lý của minh tinh ٤٦ tuổi không chứng minh được đây là trường hợp khẩn cấp, gây mất mát hoặc tổn hại không thể khắc phục hay gây thiệt hại lập tức đối với tài sản.
Không lâu trước căng thẳng về vấn đề tài sản ở Château Miraval, Pitt và Jolie cạnh tranh quyết liệt trong cuộc chiến giành quyền nuôi con. Hồi tháng 5/2021, tài tử được thẩm phán trao quyền chăm sóc con cái ngang bằng với vợ cũ. Minh tinh 46 tuổi ra sức phản đối quyết định này và muốn đấu tranh đến cùng.

Tin tức khác...