Anh quốc chuẩn bị mở cửa hoàn toàn guồng máy kinh tế

London: Tuyên bố trong ngày thứ hai 5 tháng 7, thủ tướng Boris Johnson đã công bố chương trình mở cửa lại toàn bộ guồng máy kinh tế.
Bắt đầu từ ngày 19 tháng 7, sẽ không còn những giới hạn ngăn cấm của chính quyền, người dân Anh được tự do sinh sống như thời trước khi có đại dịch.
Tuy nhiên cũng theo thủ tướng Johnson thì con vi rút corona sẽ không bị tận diệt hẳn và người ta phải tìm cách sống chung với chúng như là đã sống chung với vi rút bệnh cúm trong nhiều năm qua.
Hiện nay số người Anh nhiễm covid nhất là loại covid biến thể delta gia tăng, nhưng với số người Anh được chủng ngừa tăng cao, thủ tướng Johnson đã lạc quan là nước Anh sẽ thắng trong trận chiến chống covid.
Tuy số người nhiễm covid ở Anh gia tăng, nhưng số người bị nhiễm và phải nằm bệnh viện hay bị chết vì covid lại sút giảm, đã cho thấy chủng ngừa đã giúp làm giảm số người bị bệnh nặng và số người chết.
Bắt đầu từ ngày 19 tháng 7, cư dân Anh ra ngoài đường không bắt buộc phải đeo khẩu trang, không phải giữ khoảng cách xã hội và không bắt buộc phải làm việc tại gia.
Theo những công bố của chính quyền Anh thì tính đến ngày chúa nhật 4 tháng 7, có 86 phần trăm cư dân Anh được chủng ngừa 1 mũi thuốc và 63 phần trăm cư dân Anh được chủng ngừa hoàn toàn 2 mũi thuốc.
Cũng trong ngày chúa nhật có thêm 24,248 người Anh bị nhiễm covid và có thêm 15 người chết.

Tin tức khác...