Bác sĩ Kieran Moore không đeo khẩu trang khi tham dự hội họp trong nhà

Toronto: theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 18 tháng 11, thì người ta thấy bác sĩ Kieran Moore, trưởng ty y tế công cộng tỉnh bang Ontario, đã không đeo khẩu trang khi tham dự một cuộc hội họp ở thành phố Toronto.
Cuộc hội nhằm vinh danh 50 người có ảnh hưởng nhất trong năm 2022, do báo Toronto Life đứng ra tổ chức.
Bác sĩ Kieran Moore đã được xếp hạng thứ 12 trong số 50 người được vinh danh.
Trong cuộc họp báo vài ngày trước đó, bác sĩ Moore đã lên tiếng khuyến cáo cư dân trong tỉnh bang Ontario, nên đeo khẩu trang trong những cuộc hội họp trong nhà, vì hiện nay đang có đến ba thứ dịch hoành hoành: dịch covid, dịch cúm và dịch nhiễm đường hô hấp RSV.
Việc bác sĩ Moore tham dự một cuộc họp, không đeo khẩu trang, theo những lời do chính ông khuyến cáo, cho thấy là ông đã “nói một đàng và làm một nẻo”. Nhiều người cũng cảm thấy thất vọng, vì họ vẫn nhìn bác sĩ Moore như là một tấm gương phải theo, và theo gương ông bây giờ bằng cách nào:không đeo khẩu trang khi đến những nơi hội họp đông người??
Trong khi theo bản công bố của bộ y tế tỉnh bang Ontario thì bác sĩ Moore, giống như tất cả những cư dân trong tỉnh bang Ontario, đã hành động dựa trên những đánh giá rủi ro bao gồm những sự kiện riêng tư. Bác sĩ Moore cũng tuân hành theo những khuyến cáo: rửa tay thường xuyên, chủng ngừa covid và cúm đúng theo kỳ hạn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi cần thiết”.

Tin tức khác...