Bệnh viện Maisonneuve-Rosemont được tân trang với giá 2,5 tỉ đô-la

Québec đã đồng ý một dự án trị giá 2,5 tỉ đô-la để tân trang và mở rộng Bệnh viện Maisonneuve-Rosemont ở đầu đông của Montréal.

Thoạt đầu, dự án được công bố là một tòa nhà hoàn toàn mới. Québec đã quyết định tân trang lại cơ sở hạ tầng hiện có, vì bệnh viện hiện tại nằm gần một trong những trạm ở phía đông thuộc hệ thống REM de L’Est đã được lên kế hoạch.

Bộ trưởng Y tế Christian Dubé cho biết: “Đã có những cuộc thảo luận trong vài năm qua là liệu chúng ta xây dựng ở đây hay chúng ta đến một địa điểm khác? Lựa chọn rất rõ ràng là chọn vị trí này vì địa điểm mới của REM”.

Tỉnh bang cho biết họ sẽ lập kế hoạch trong hai năm tới, với mục tiêu ‘động thổ’ vào năm 2024.
Giai đoạn lập kế hoạch sẽ dựa vào ngân sách 94,2 triệu đô-la. Bệnh viện được tân trang sẽ mở rộng từ 544 lên 720 giường. Phòng cấp cứu sẽ có từ 54 đến 79 băng-ca.

Bệnh viện Maisonneuve-Rosemont hiện đang đổ nát theo đúng nghĩa đen – nó phải dựng hàng rào ngăn những viên gạch rơi khỏi mặt tiền.

Melissa Bellemare, điều phối viên của ủy ban bệnh nhân của bệnh viện cho biết bệnh viện hiện nay không có phòng đơn, chỉ có phòng đôi hoặc phòng bốn giường, phòng hộ sinh với bốn gia đình ở cùng một phòng. Các gia đình đã sử dụng chung một phòng tắm với nhiệt độ 40 độ.

Bệnh viện Maisonneuve-Rosemont, ra đời từ sự hợp nhất của bệnh viện Maisonneuve và Saint-Joseph de Rosemont, được xây dựng vào năm 1954. Kể từ đó, đã có một số sửa chữa, nhưng không đủ để đáp ứng nhu cầu về các dịch vụ trong khu vực. Vấn đề càng trở nên rõ ràng hơn trong đại dịch khi bệnh viện đối phó với tình trạng thiếu nhân viên và sự bùng phát Covid-19.

LT (Theo CTV)

Tin tức khác...