Biến thể delta quay trở lại tiểu bang Florida như một cơn bão!

Tampa Bay, Florida: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 30 tháng 7, thì đại dịch covid đang hoành hoành trở lại ở tiểu bang Florida, Hoa Kỳ.
Theo bản tin thì vào ngày thứ ba trong tuần, có đên1,450 người phải nhập các bệnh viện Florida vì nhiễm covid ở tình trạng nặng.
Theo các nhân viên y tế, những người trên tuyến đầu chống đại dịch ở tiểu bang Florida thì làn sóng đại dịch covid như là một trận bão đang thổi đến tiểu bang này.
Theo các dữ liệu của trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) thì hiện nay có 7,900 bệnh nhân bị covid và đang nằm trong các bệnh viện ở tiểu bang Florida: gia tăng 320 phần trăm so với số người bị covid và phải nằm trong bệnh viện trong tháng trước.
Cũng theo tin tức thông báo thì hầu hết những bệnh nhân bị covid và phải nằm trong các khu cấp cứu của các bệnh viện ở tiểu bang Florida, đều là những người chưa chủng ngừa.
Theo bác sĩ David Wein, bác sĩ khu khẩn cấp của bệnh viện Tampa General thì ông ta có cảm tưởng như trận đại dịch này như một cơn bão đang thổi tới, và chẳng có gì ngăn cản khiến cho trận bão lại còn tệ hại hơn nữa.
Theo bà Peggy Dugan, phó chủ tịch điều hành của bệnh viện Tampa General thì 6 tuần trước đây, các giới chức trong bệnh viện nghĩ là đã kiểm soát được đại dịch, và chẳng ai ngờ là làn sóng đại dịch mới đã bắt đầu.
Cũng theo bà Dugan thì phần lớn những bệnh nhân bị covid và phải nằm trong bệnh viện Tampa General là những người trẻ mà có người mới chỉ 22 hay 23 tuổi.

Tin tức khác...