Biểu tình ngực trần tại Montréal

Một cuộc biểu tình để ngực trần đã diễn ra vào Chủ nhật 19/6 ở Montréal để ủng hộ một phụ nữ trẻ ở Quebec City bị nhiều cảnh sát gây phiền phức vì để ngực trần ngồi hút thuốc tắm nắng trong một ngày trời đẹp.
Nhà tổ chức cuộc biểu tình, Alice Lacroix nằm trong số những người để ngực trần tại cuộc biểu tình mang tên “Liberez les Seins” ở Công viên Mont-Royal vào trưa chủ nhật.
Cô nói: “Đó không chỉ là việc thay đổi suy nghĩ của mọi người và thay đổi cách mọi người nhìn về bộ ngực của phụ nữ, mà còn là một sự phản đối về bình đẳng giới”.
Eloyse Paquet Poisson đã viết một bài dài đăng trên Facebook thu hút nhiều người đọc sau khi cô bị cảnh sát Quebec City (SPVQ) làm phiền vào cuối tháng 5. Cảnh sát này đã đến nơi sau khi một người dân phàn nàn về việc cô để ngực trần.
Poisson cho biết trong bài viết rằng cô đã hỏi viên cảnh sát liệu ông ta có yêu cầu một số người đàn ông ngực trần trong công viên che ngực lại không. Theo Poisson, cảnh sát cho biết ông ta không làm như vậy và chỉ bỏ đi rồi sau đó quay trở lại cùng với 5 cảnh sát khác.
Trong Bộ luật Hình sự Canada không có điều luật nào chống lại việc một phụ nữ để ngực trần trong công viên và luật của Quebec City về căn bản cũng giống như thế.
Mặc dù Poisson không bị biên phạt, Lacroix đã bị khó chịu bởi toàn bộ sự kiện. Cô nói: “Không thể có năm cảnh sát xung quanh một phụ nữ đang làm điều gì đó hoàn toàn hợp pháp, nhưng điều chúng ta cần nhớ là ai đó đã gọi cảnh sát. Họ không chỉ nhìn thấy cô ấy. Họ đã gọi và phàn nàn”.
Thiên Kim (Theo CTV)

Tin tức khác...