Các nhóm đưa đề nghị mới về hệ thống xe điện nhẹ ở đầu Đông Montréal

Hai thành viên cũ của hội đồng REM de l’Est (đường xe điện ở đầu Đông) đang yêu cầu các đảng phái chính trị cấp tỉnh bang cân nhắc về một đề nghị mới cho tuyến đường kết nối trực tiếp từ đầu Đông đến trung tâm thành phố.
Theo giám đốc điều hành của Société de développement Angus, Christian Yaccarini, và giám đốc điều hành của Vivre en ville, Christian Savard, để REM de l’Est là một dự án thành công, điều hoàn toàn cần thiết là phải kết nối đầu phía Đông của Montréal với trung tâm thành phố và phần còn lại của mạng lưới.
Tuy nhiên, không giống như dự án đầu tiên do CDPQ Infra trình bày là xây dựng một số đoạn trên cao ở trung tâm thành phố, đề nghị mới này ủng hộ phương thức đi ngầm dưới lòng đất cho phần này của tuyến đường.
Savard cho biết: “Những gì chúng tôi đang trình bày là một cải tiến cho dự án REM hiện đang được nghiên cứu. Với một nhánh ngầm chung đến trung tâm thành phố và kết nối với tuyến màu cam, tuyến màu xanh lá cây và tại nhà ga trung tâm để kết nối trực tiếp đầu Đông của Montréal với trung tâm thành phố và trung tâm của mạng lưới giao thông”.
Savard mời các đảng chính trị đang tranh cử vào ngày 3/10 có quan điểm rõ ràng về vấn đề này.
REM de l’Est ban đầu được dự định kết nối đầu phía Đông của hòn đảo với trung tâm thành phố bằng cách sử dụng một tuyến đường trên cao trong phần lớn chiều dài của nó.
Nhưng do bị chỉ trích rộng rãi, bao gồm từ chính quyền của Thị trưởng Valérie Plante và các đảng đối lập ở Quebec City, dự án đã bị rút ra khỏi tay của CDPQ Infra, và chính phủ Québec đã giao dây cương cho bốn thực thể: Régie des transports métropolitains (RTM), Société de transport de Montréal (STM), Bộ Giao thông Québec và Thành phố Montréal.
Đề nghị của Angus Development Corporation và Vivre en ville bao gồm ba nhánh:
Nhánh phía Đông sẽ kết nối Pointe-aux-Trembles với trung tâm thành phố bằng đường xe điện nhẹ, phần lớn là qua các con đường trên cao. Tuyến đường này sẽ giống như tuyến đường ngắn của CDPQ, ngoại trừ việc nó sẽ đi về phía bắc để kết nối với tuyến màu xanh lá cây tại trạm xe điện ngầm l’Assomption và tiếp tục đến nhánh chung đến bệnh viện Maisonneuve-Rosemont.
Nhánh phía Bắc sẽ sử dụng một tuyến đường ngầm, có cùng tuyến đường với REM của CDPQ, ngoại trừ nó sẽ rẽ về nhánh chung tại bệnh viện Maisonneuve-Rosemont.
Các nhánh phía Đông và phía Bắc sẽ gặp nhau tại Bệnh viện Maisonneuve-Rosemont và tiếp tục đi về phía Tây đến Rosemont và Plateau-Mont-Royal. Sau đó, ‘nhánh chung’ sẽ đi về phía Nam đến trung tâm thành phố, đi ngầm dưới đất, kết nối với tuyến màu cam tại trạm Sherbrooke và tuyến màu xanh lá cây tại trạm Saint-Laurent và Central Station.
Dự án trước đây được trình bày bởi CDPQ Infra ước tính khoảng 10 tỉ đô-la. Theo Savard, đề nghị mới sẽ ‘rất có thể’ vượt quá số tiền đó.
TK (Theo CTV)

Tin tức khác...