Các UCV thị trưởng Montréal sẽ tranh luận bằng Anh ngữ ngày 28/10

Ba ứng cử viên chức thị trưởng Montréal sẽ có cơ hội thuyết phục cử tri trong một cuộc tranh luận bằng tiếng Anh vào cuối tháng này.
Valerie Plante, Denis Coderre và Balarama Holness sẽ tham gia một cuộc tranh luận trên truyền hình vào ngày thứ Năm 28/10, từ 17:30 đến 19:00 giờ.
Xướng ngôn viên Mutsumi Takahashi của CTV Montréal và Debra Arbec của CBC Montréal sẽ điều hợp sự kiện, được tổ chức bởi một tổ hợp bao gồm các tổ chức truyền thông Anh ngữ tại địa phương: CTV, CJAD 800, CBC TV & Radio, Citytv, Global Television và Montreal Gazette.
Theo nhận định của CTV, ngôn ngữ chắc chắn sẽ là một trong các chủ đề được quan tâm vì các ứng viên gần đây đã lên tiếng về vấn đề này. Bà Plante cho biết bà đang tìm cách quảng bá tiếng Pháp ở các khu thành thị, trong khi UCV Holness đang tìm kiếm tình trạng song ngữ cho Montréal. UCV Coderre đã loại bỏ ý tưởng về một cuộc trưng cầu dân ý về ngôn ngữ, gọi điều đó là “quá chia rẽ”.
Cuộc tranh luận bằng tiếng Anh sẽ được phát sóng trực tiếp, không có quảng cáo thương mại, trên cả CTV Montreal và CTVNewsMontreal.ca và trên đài CJAD 800.
Các ứng cử viên thị trưởng sẽ trình bày phần của họ về sáu chủ đề, mỗi chủ đề sẽ bao gồm một câu hỏi được thu video trước từ một người dân. Để đặt câu hỏi cho cuộc tranh luận, có thể gửi email tới conference@ctvmontreal.ca.
Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy bà Plante và ông Coderre đang dẫn đầu ngang ngữa nhau. Công viên và không gian để vui chơi là tâm điểm hàng đầu của hai đảng chính tại Montréal khi họ tiếp tục các chiến dịch tranh cử trong tuần qua.
Nếu được bầu lại, Projet Montréal của Valerie Plante cho biết họ có kế hoạch biến tối thiểu 15 khu đất trống thành các sân thể thao trong vòng 4 năm tới. Đảng này nói họ sẽ đầu tư 3,3 triệu đô-la trong nhiệm kỳ tới để chuyển đổi các không gian ít được sử dụng, chủ yếu thuộc sở hữu của thành phố, thành các sân chơi cho hàng trăm trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn có thể vận động thể chất.
Các lô đất này sẽ được phát triển thành sân bóng rổ, sân đá banh và khúc côn cầu cùng nhiều thứ khác. Ba địa điểm thể thao sẽ được xây dựng trong năm đầu tiên, tiếp theo là bốn địa điểm trong ba năm tiếp theo.
Trong khi đó, lãnh đạo Ensemble Montréal, Denis Coderre và nhóm của ông đã trình bày kế hoạch phát triển 10 triệu đô-la cho con đường Notre Dame trên cao, mà ông Coderre nói sẽ trở thành một cửa ngõ mang tính biểu tượng dẫn đến khu Montréal Cổ. Họ hứa sẽ hoàn thành dự án vào năm 2025.
Nguyên Minh
(Theo CTV)

Tin tức khác...