Cách dễ nhất để có thể vừa đi du lịch, vừa làm việc: mua căn condos trên tàu du lịch đại dương

New York: Theo tin của đài CNBC thì hiện nay có nhiều tàu du lịch đại dương, ngoài những phòng cho khách du lịch, còn có những căn condos đắt tiền bán hay cho thuê dài hạn cho những du khách muốn du lịch thường xuyên.
Một trong những du khách này là anh Austin Wells. Anh Wells năm nay 28 tuổi và ở thành phố San Diego.
Anh Wells cho biết anh ta đã mướn dài hạn 1 căn chúng cư trên một con tàu du lịch đại dương, với thời hạn mướn ít nhất là 3 năm
Anh Wells cũng cho biết là anh ta làm việc cho công ty Meta ( Facebook) nên có thể làm việc ở xa, không cần đến sở làm.
Chính vì thế mà anh ta có thể vừa làm việc, vừa đi du lịch mọi nơi trên thế giới trên con tàu du lịch đại dương.
Trên chiếc tàu du lịch đại dương, ngoài chỗ ăn ở, còn có những tiện nghi y tế, có nơi tập thể dục, có cung cấp dịch vụ 24 giờ…
Chúng cư của anh Wells là một trong hơn 500 căn chúng cư trên chiếc tàu du lịch MV Narrative, với trên 1 ngàn người sẽ sống dài hạn.
Cái tiện lợi của những người mua hay mướn những căn chúng cư trên các tàu du lịch đại dương là họ không phải tính toán những chuyến đi du lịch, phải mua vé phi cơ, phải dặn chỗ ở các khách sạn, phải sửa soạn hành lý.. mà cứ ở trên tàu và con tàu sẽ đưa đến khắp nơi có danh lam thắng cảnh..
Có đến 11 loại chúng cư trên con tàu MV Narrative mà căn chúng cư lớn nhất rộng 1,970 bộ vuông, có đến 4 phòng ngủ, 2 phòng tắm trong căn chúng cư này.
Những tiện nghi khác trên con tàu MV Narrative là rượu, xì gà được cung cấp thả cửa.
Con tàu MV Narrative có 18 boong ngắm cảnh, 20 nhà hàng và quán rượu, một phòng tập thể dục rộng 10 ngàn bộ vuông,có phòng đấm bóp mở cửa 24 tiếng một ngày,có 3 hồ bơi, một trường học cho con nít, có thư viện, ngân hàng và những dịch vụ công cộng khác. Con tàu cũng có kịch trường và rạp xi nê.
Tiền mướn chúng cư trên con tàu du lịch không rẻ.
Anh Wells chi khoảng 300 ngàn Mỹ kim cho việc mướn dài hạn căn chúng cư 237 bộ vuông trong vòng 12 năm hay khoảng 2 ngàn Mỹ kim một tháng.
Có những căn chúng cư giá mướn dài hạn đắt tiền hơn nhưng rộng hơn căn phòng của anh Wells.
Phần lớn phải mướn dài hạn từ 24 năm lên đến 60 năm.
Tiền mướn chúng cư dài hạn suốt đời con tàu, hay coi như tiền mua có thể từ 1 triệu Mỹ kim lên đến 8 triệu Mỹ kim.
Nhiều người đã chung nhau mua chung 1 căn chúng cư trên tàu : 4 gia đình mà mỗi người sẽ thay phiên ở một năm 3 tháng và sẽ phải trả tiền mướn dài hạn 600 ngàn Mỹ kim.

Tin tức khác...