Canada có dư thừa thuốc chủng ngừa covid

Ottawa: theo những tin tức loan báo trong hôm thứ hai ngày 2 tháng 8, trong tuần này Canada sẽ nhận thêm 2.3 triệu liều thuốc chủng ngừa covid.
Với số lượng thuốc chủng ngừa đã nhận được là 66 triệu liều, chưa kể 2.3 triệu liều thuốc chủng sắp nhận được, Canada đã dư thừa thuốc chủng để chủng ngừa hoàn toàn cho toàn thể cư dân trên 12 tuổi.
Tất cả 2.3 triệu liều thuốc chủng nhận được trong tuần này, đều là thuốc chủng của công ty Pfizer.
Các viên chức y tế cũng cho biết là chính quyền liên bang đã cho tồn kho 6.7 triệu liều thuốc chủng phòng trường hợp khẩn cấp.
Trong khi đó nhiều nhà thuốc ở vùng thủ phủ Toronto đã lên tiếng cho biết là nếu số lượng người đến xin chủng ngừa covid không gia tăng, thì trong những ngày sắp tới, các dược phòng này sẽ phải bỏ đi hàng ngàn liều thuốc chủng Moderna vì sắp hết hạn.
Trong ngày thứ sáu 30 tháng 7, bác sĩ Theresa Tam, giám đốc ty y tế công cộng liên bang nói là có nguy cơ làn sóng đại dịch thứ tư sẽ đến Canada vào mùa thu năm nay vì sự lan tràn của loài vi rút biến thể delta.
Số người Canadians bị nhiễm covid trong 1 ngày tính theo số trung bình trong 7 ngày là 740 người, thấp hơn con số người nhiễm covid ở cao độ trong làn sóng đại dịch thứ 3 đã xảy ra, 93 phần trăm.
Loài vi rút biến thể delta rất hay lây và tấn công những người trẻ. Vì thế nỗ lực của chính quyền các cấp ở Canada hiện nay là nhắm vào việc chủng ngừa hoàn toàn cho những người trẻ.

Tin tức khác...