Canada sẽ nhận 3,7 triệu liều vaccine trong tuần này

Chính phủ liên bang dự trù sẽ nhận được thêm 3,7 triệu liều vaccine Covid-19 trong tuần này, nâng tổng số vaccine Covid-19 được giao lên trên 53,7 triệu liều.
Các đợt giao hàng mới sẽ bao gồm khoảng 900.000 liều vaccine Pfizer-BioNTech và 2,8 triệu liều vaccine Moderna.
Những chuyến hàng đó sẽ nâng tổng số vaccine được giao cho Canada lên trên 53,7 triệu liều, đủ để tiêm hai mũi cho hơn 75% cư dân đủ điều kiện.
Với 18 triệu liều vaccine Covid-19 dự trù sẽ đến Canada trong tháng 7, nước này sẽ có đủ liều để tiêm chủng đầy đủ cho tất cả 33,2 triệu người Canada trên 12 tuổi.
Thủ tướng Justin Trudeau đã được tiêm liều thứ hai vào cuối tuần qua. Ông nhận liều vaccine Moderna tại một phòng khám ở Ottawa.
Nói với các phóng viên sau khi nhận mũi tiêm thứ hai, Thủ tướng Trudeau cho biết ông cảm thấy “an toàn hơn và khá lạc quan về mùa hè”.
Ông cho biết gần 80% người Canada đủ điều kiện đã được tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên và hơn 35% đã được tiêm hai liều.
Ông Trudeau cho biết hơn 50 triệu liều vaccine Covid-19 đã được chuyển đến Canada và chính phủ mong đợi sẽ nhận được tổng cộng 68 triệu liều tính đến cuối tháng này.
Ông nói: “Chúng ta đang trên đường tới một mùa hè tốt đẹp và thậm chí một mùa thu tốt hơn nữa”. Tuy nhiên ông nhắc nhở rằng “chúng ta vẫn chưa ra khỏi rừng”.
Thủ tướng lưu ý rằng Yukon đang phải đối mặt với mức tăng vọt lớn nhất về các ca nhiễm Covid-19 kể từ đầu đại dịch mặc dù 86% những người đủ điều kiện đã được tiêm liều đầu tiên và hơn 76% đã được tiêm liều thứ hai.
Giám đốc y tế công cộng của Yukon, Tiến sĩ Brendan Hanley tuần trước cho biết lãnh thổ này có tỷ lệ ca bệnh Covid-19 cao nhất trong cả nước và đã yêu cầu chính phủ liên bang giúp đỡ trong việc kiểm soát bùng phát dịch.
Thế Lai
(Theo GlobalNews)

Tin tức khác...