Cảnh sát quy định 10 vùng kéo xe với giá cố định

Bắt đầu từ ngày 1/7, cảnh sát Montréal giới thiệu 10 “khu vực kéo xe độc quyền” trên đảo Montréal, và các tài xế sẽ buộc phải sử dụng các dịch vụ kéo xe tương ứng với các khu vực đó với mức giá cố định.
Theo một thông báo của Cảnh sát Montréal SPVM, điều này chỉ áp dụng cho các xe “bị tai nạn hoặc bị hỏng gây cản trở giao thông hoặc gây nguy hiểm”.
Nếu xe của bạn bị hỏng trong một bãi đậu xe hoặc trên một con đường vắng vẻ, thì bạn có thể gọi bất kỳ dịch vụ nào bạn muốn.
Các quy định mới cũng không áp dụng cho các vụ tai nạn hoặc gây kẹt xe trên các xa lộ cắt ngang đảo Montréal, vì những con đường đó đã được dành cho dịch vụ kéo xe độc quyền qua *4141.
Cảnh sát cho biết nếu có cảnh sát tại hiện trường, giới chức đó sẽ có trách nhiệm liên lạc với công ty kéo xe. Nhưng nếu tài xế chỉ có một mình, họ phải gọi 9-1-1 và người nhận cuộc gọi sẽ chuyển đường dây đến một công ty kéo xe tương ứng.
Quy định mới cũng đưa ra mức giá tiêu chuẩn mà tất cả các công ty phải tuân theo đối với dịch vụ bắt buộc này.
Những thay đổi này được đưa ra nhằm đáp ứng một báo cáo của văn phòng Tổng Thanh tra Montréal cho thấy có một “thỏa thuận phân chia lãnh thổ và không khí bạo lực và trả đũa” giữa các công ty kéo xe trong thành phố.
Báo cáo đề cập các vụ phá hoại và đốt phá trong ngành này cũng như các mối đe dọa.
Báo cáo năm 2017 cũng ghi nhận sự hiện diện và ảnh hưởng của tội phạm có tổ chức trong việc duy trì hệ thống.
Báo cáo viết: “Một bầu không khí bạo lực và trả đũa đang ngự trị trong ngành, để có được hoặc thậm chí ‘bảo vệ’các lĩnh vực mà họ coi là của họ, các công ty sử dụng những lời đe dọa, và thực hiện các hành vi bạo lực”.
Thiên Kim (Theo CBC)

Tin tức khác...