Cảnh sát sẽ hiện diện tại một số trường học để ngăn bạo lực súng đạn

Thành phố và cơ quan cảnh sát Montréal (SPVM) tuần qua cho biết, một số trường trung học ở Montréal nằm ở các khu vực gần đây đã bị tấn công bởi tội phạm và bạo lực súng đạn có thể sớm thấy một đội can thiệp mới ở hành lang nhà trường.
Dự án – một bộ phận của SPVM, được gọi là Équipe-école – gồm 10 thành viên, trong đó có ba cảnh sát chuyên trách, các nhân viên tâm lý xã hội, các nhà tội phạm học và một chuyên gia về tội phạm mạng.
Trong một thông cáo báo chí, thành phố cho biết đội này dự trù sẽ được điều động vào mùa thu năm nay. Đội sẽ làm việc với thanh thiếu niên ở một số trường học và thực hiện các biện pháp với mục tiêu ngăn chặn bạo lực súng đạn, bao gồm cả việc thiết lập các chương trình ngăn chặn trên các nền tảng trực tuyến khác nhau.
Nhóm cũng sẽ làm việc cùng với các tổ chức cộng đồng để yểm trợ can thiệp cho thanh thiếu niên có hành vi bạo lực hoặc có nguy cơ vi phạm hoặc bị bạo lực.
Việc thành lập nhóm này là một trong những cam kết mà SPVM đưa ra sau một diễn đàn được tổ chức vào mùa đông năm ngoái nhằm xác định giải pháp cho vấn đề bạo lực súng đạn ngày càng gia tăng trong thành phố – vấn đề dẫn đến một vụ nổ súng vào tháng 7 khiến hai thanh thiếu niên, 17 và 18 tuổi, thiệt mạng, và một vụ khác khiến một thiếu niên 16 tuổi rơi vào tình trạng nguy kịch vào tháng trước.
Alain Vaillancourt, thành viên ban chấp hành Montréal chịu trách nhiệm về an ninh công cộng, cho biết nhóm mới này sẽ đến trường theo yêu cầu nếu các giới chức nhà trường nhận thấy có vấn đề giữa một hoặc nhiều học sinh của họ.
Ông nói: “Chẳng hạn, nếu họ cảm thấy có… điều gì đang diễn ra như bạo lực ở trẻ em và họ lo lắng, nhóm nghiên cứu sẽ can thiệp”.
Bộ An ninh Công cộng Québec cung cấp cho dự án hơn 4 triệu đô-la trong ba năm tới, trong khi thành phố Montréal cung cấp 400.000 đô-la.
LCC (Theo CBC)

Tin tức khác...