Cảnh sát triệt phá đường dây buôn ma túy và vũ khí

Cảnh sát Montréal đã tiến hành một số vụ bắt giữ hôm 16/11 khi triệt phá một mạng lưới buôn bán vũ khí và ma túy lớn giữa Montréal và Toronto.

Francis Renaud, Chỉ huy Đơn vị Chống băng đảng cho biết trong một cuộc họp báo: “Những kẻ này đến Toronto mỗi tuần một lần. Chúng mang tiền đến đó, mua ma túy và vũ khí rồi mang về đây”. 

Cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ 10 nghi can liên quan đến mạng lưới ở Montréal, Laval, Mirabel, Sainte-Anne-des-Plaines và Richmond Hill ở Ontario.

Một thông cáo từ cảnh sát cho biết: “Mạng lưới này được kiểm soát từ Montréal. Các thành viên của mạng lưới bị cáo buộc đã hành động như là nhà cung cấp cho một số nhóm tội phạm”.

Các nghi can bị bắt dự trù ​​sẽ phải đối mặt với một số cáo buộc liên quan đến tàng trữ và buôn bán ma túy. Cảnh sát cho biết, năm người trong số họ cũng sẽ bị buộc tội sở hữu vũ khí nhằm mục đích buôn bán.

Đây là giai đoạn thứ hai của cuộc điều tra “AUXO” nhắm vào các mạng lưới được cho là buôn bán ​​súng và ma túy từ Toronto cho các khách hàng ở Montréal và khu vực lân cận.

Các cuộc tảo thanh được thực hiện hồi tháng 6 đã thu 8 khẩu súng ngắn, một khẩu súng trường tấn công AR-15, một số lượng cocaine với tổng trị giá 2,1 triệu đô-la, 1,3 triệu đô-la tiền mặt, 1,1 triệu đô-la ma túy viên và gần 170.000 viên fentanyl và metonitazene.

Người được cho là cầm đầu mạng lưới, mà cảnh sát cho là Emmanuel Puthyra Roy 35 tuổi, vẫn chưa bị bắt. Nếu bị bắt, y dự trù ​​sẽ phải đối mặt với một số cáo buộc liên quan đến buôn bán ma túy và sở hữu súng với mục đích buôn bán.

Nguyên Minh 

(Theo CTV)

Tin tức khác...