Chez Doris mở khu tạm trú ban đêm cho phụ nữ cần đến

Trung tâm tạm trú qua đêm Elspeth McConnell của Chez Doris đã chính thức được khánh thành vào tuần qua, cho phép Chez Doris cung cấp dịch vụ 24/7 kể từ thứ Hai 19/9.
Nằm đối diện với trung tâm tạm trú ban ngày dành cho phụ nữ duy nhất của Montréal trên đường Chomedy, khu nhà được tân trang lại này có 24 giường. Mỗi phòng có hệ thống thông gió, ổ cắm điện riêng và wifi với hy vọng là có thể cung cấp cho phụ nữ nhiều quyền riêng tư hơn.
Tòa nhà cũng có tủ để đồ, phòng tắm, phòng giặt, phòng ăn, bếp nhỏ và không gian chung. Những người có nuôi thú cũng được chấp nhận, điều mà nhiều nơi trú ẩn từ chối.
Katreina Mace, nhân viên phụ trách cho biết: “Qua nhiều đêm, chúng tôi thấy tất cả các kiểu phụ nữ khác nhau đến đây, một số say rượu, một số đánh nhau với bạn đời và không cảm thấy an toàn. Vì vậy, họ cần một không gian an toàn”.
Phụ nữ có thể ở trong nhà tạm trú tối đa 30 ngày, miễn là họ đang làm việc để vượt qua tình trạng vô gia cư.
Mace cho biết: “Chúng tôi đã thành lập khu nhà này với hy vọng mang lại cho những người phụ nữ sự ổn định hơn, tìm được nơi để làm việc cho bản thân và với mục tiêu cuối cùng là có một nơi để ở”.
Khu nhà này mua được nhờ vào khoản tài trợ hàng triệu đô-la từ các nhà từ thiện.
Marina Boulos-Winton, giám đốc điều hành Chez Doris cho biết cho biết nhu cầu của những phụ nữ dễ bị tổn thương đang tăng lên trong bối cảnh đại dịch và khủng hoảng gia cư. Tổ chức này dự đoán có hơn 1.600 phụ nữ vô gia cư ở Montréal.
Bà nói: “Chúng tôi đã chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ khi bắt đầu đại dịch và đặc biệt là khi có lệnh giới nghiêm”.
Bà Boulos-Winton nói rằng khu tạm trú mới quá nhỏ. Chez Doris hy vọng sẽ mở rộng thêm bằng cách mua khu nhà Fulford trên đường Guy. Trong khi chờ đợi, tổ chức sẽ mở một nơi cư trú lâu dài mới cho phụ nữ, cung cấp các căn cho thuê giá cả phải chăng vào năm 2023.
Trung tâm ban ngày Chez Doris hiện đã cung cấp bữa ăn, vòi tắm hoa sen, quần áo, sản phẩm vệ sinh cá nhân, dịch vụ sức khỏe và sức khỏe tâm thần và các dịch vụ yểm trợ khác, chẳng hạn như trợ giúp tìm kiếm nhà ở.
Thiên Kim
(Theo GlobalNews)

Tin tức khác...