Chích mũi thứ ba cho cư dân các nhà dưỡng lão

Québec đang nới lỏng một số hạn chế Covid-19 đối với các địa điểm thể thao và văn hóa. Lần đầu tiên sau gần hai năm, các phòng biểu diễn với số ghế được chỉ định sẽ có thể hoạt động hết công suất, bắt đầu từ ngày 8/10.
Christian Dubé, Bộ trưởng Y tế Québec cho biết: “Chúng tôi muốn những người Québec đã được tiêm chủng đầy đủ có thể tìm lại một chút bình thường”.
Các quy định mới được áp dụng cho các rạp chiếu phim, rạp hát, hội nghị và lễ tốt nghiệp, cũng như sân hockey Centre Bell Montréal.
Tuy nhiên, có một số quy định phải được tôn trọng: Khán giả phải xuất trình bằng chứng đã tiêm chủng và đeo khẩu trang khi vào những địa điểm đó.
Bộ trưởng Văn hóa Nathalie Roy cho biết dàn nhạc và dàn hợp xướng sẽ có thể lên đến 100 người trên sân khấu. Ca sĩ và bất kỳ ai chơi nhạc cụ hơi phải giữ khoảng cách hai thước, trong khi các nhạc sĩ khác phải cách nhau ít nhất một thước.
Bà Roy nói: “Ngành văn hóa đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, và“ những biện pháp này sẽ mang lại một luồng gió mới cho các nghệ sĩ và công chúng”.
Ông Dubé cho biết tình hình tỉnh bang Québec diễn biến tốt trong suốt tháng 9, thời gian mà ông đã mô tả trước đây sẽ là tháng “quyết định” trong đợt sóng thứ tư Covid-19.
Bộ trưởng Y tế nói thêm rằng còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng trong cuộc chiến chống lại Covid-19 hoặc dỡ bỏ giới hạn 10 người tụ tập trong nhà riêng.
Ông Dubé nói rằng tháng 10 cũng sẽ là một thách thức trong bối cảnh đại dịch và kêu gọi những người chưa tiêm chủng hãy đi chích vaccine ngừa Covid-19
LT (Theo GlobalNews)

Tin tức khác...