Chính quyền các cấp tài trợ 461 triệu dollars cho việc xây cất một nhà máy sản xuất khinh khí

Edmonton: Trong hôm thứ ba ngày 9 tháng 11, ông Francois Phillippe Champagne, tổng trưởng bộ công nghệ, khoa học và đổi mới đã đến thành phố Edmonton, loan báo việc chính quyền liên bang và chính quyền tỉnh bang Alberta sẽ bỏ thêm tiền tài trợ cho việc xây cất một nhà máy sản xuất khinh khí.
Trong năm ngoái 2021, công ty Air Product Canada cho biết là công ty này dự định xây cất một nhà máy sản xuất khinh khí ở thành phố Edmonton, với kinh phí dự trù là 1.6 tỷ dollars.
Cũng theo các viên chức của công ty Air Product thì nhà máy sản xuất khinh khí được xây cất ở thành phố Edmonton sẽ là cơ xưởng sản xuất khinh khí lớn nhất thế giới, với số lượng khinh khí sản xuất lên đến 100 ngàn tấn khí hydrogen, một khi nhà máy hoàn tất, vào năm 2024.
Ông tổng trưởng công nghiệp cũng nói là giấc mộng của ông là thấy tỉnh bang Alberta trở nên trung tâm điểm của thế giới trong việc sản xuất năng lượng sạch hydrogen.
Chính quyền liên bang sẽ bỏ ra 300 triệu dollars, và chính quyền tỉnh bang Alberta bỏ thêm 161.5 triệu dollars tài trợ cho công ty Air Product này xây cất nhà máy sản xuất khinh khí.
Hydrogen là nguồn năng lượng sạch, không thải ra thán khí làm ô nhiễm môi trường, và có thể dùng để chạy máy sưởi, trong các ngành kỹ nghệ, trong việc chuyên chở, dùng trong việc chạy các xe hơi chạy bằng điện..
Dự án xây cất nhà máy sản xuất khinh khí ở thành phố Edmonton sẽ giúp cho 2,500 nhân công trong thời gian xây cất và 30 công ăn việc làm trong việc điều hành nhà máy.

Tin tức khác...