Chuẩn bi xây cất cơ xưởng sản xuất thuốc chủng ngừa covid ở tỉnh bang Quebec

Laval: Trong hôm thứ hai ngày 7 tháng 11, thủ tướng Justin Trudeau đã đến thành phố Laval, tỉnh bang Quebec để dự lễ đặt viên đá đầu tiên xây cất một cơ xưởng sản xuất thuốc chủng ngừa covid.
Đây là cơ xưởng sản xuất thuốc chủng ngừa covid loại mRNA của công ty dược phẩm Moderna.
Trong bài diễn văn, thủ tướng Trudeau nói là việc xây cất cơ xưởng sản xuất thuốc chủng covid, sẽ giúp cho Canada có đủ thuốc chủng ngừa, một khi đại dịch covid tiếp diễn trở lại.
Công ty Moderna với trụ sỡ trung ương ở Hoa Kỳ, sẽ hoàn tất việc xây cất cơ xưởng ở thành phố Laval vào năm 2024.
Sau khi hoàn tất cơ xưởng ở thành phố Laval có thể sản xuất 100 triệu liều thuốc chủng mRNA một năm.
Ngoài việc sản xuất thuốc chủng ngừa covid, cơ xưởng của công ty Moderna ở thành phố Laval cũng sẽ sản xuất thuốc chủng ngừa bệnh cúm và bệnh nhiễm đường hô hấp RSV.
Thủ tướng Trudeau cũng nói cơ xưởng của công ty Moderna ở thành phố Laval không những là nơi sản xuất thuốc chủng ngừa, mà còn là một trung tâm nghiên cứu y khoa và là nơi cung cấp thêm những công ăn việc làm cho cư dân trong tỉnh bang Quebec.
Theo ông Stephen Hoge, chủ tịch công ty Moderna thì công ty này đã chọn xây cất cơ xưởng ở thành phố Laval vì là nơi có những luật lệ cứng rắn về môi trường và là nơi có nguồn nhân lực có tay nghề vững.
Cũng theo ông chủ tịch Hoge thì cơ xưởng mới sẽ là nơi có những nghiên cứu tìm thuốc chữa những bệnh tật ung thư và bệnh lạ về biến dưỡng.
Sẽ cần hàng trăm nhân công trong việc xây cất cơ xưởng và khi hoàn thành, cơ xưởng Moderna này sẽ thâu nhân trên 200 nhân viên.

Tin tức khác...