Công chức hoãn ngày trở lại văn phòng làm việc

Các công chức ở Québec sẽ không trở lại văn phòng làm việc vào ngày 7/9 như kế hoạch ban đầu vì tình hình Covid-19 bấp bênh trong tỉnh bang,.
Một thông cáo báo chí từ Văn phòng Bộ trưởng đặc trách hành chánh quản trị, Sonia LeBel cho biết: “Do tình hình dịch tễ học, chính phủ Québec thông báo rằng kế hoạch đưa nhân viên công trở lại nơi làm việc, bắt đầu vào ngày 7/9/2021, đã bị hoãn lại đến ngày 4/10”.
Thông cáo viết: “Tình hình dịch tễ đang buộc chúng tôi phải giữ an toàn và hoãn kế hoạch trở lại nơi làm việc một tháng. Sức khỏe và sự an toàn của nhân viên là điều tối quan trọng và với tư cách là một người sử dụng lao động chính, tôi cảm thấy chúng tôi phải làm gương”.
Chính phủ cho biết ngày đi làm trở lại dần dần sẽ được xác nhận vào gần cuối tháng 9 và trong khi đó, phần lớn nhân viên nên tiếp tục làm việc tại nhà.
Trong thông cáo, Bộ trưởng LeBel cho biết: “Chúng tôi sẽ đánh giá tình hình vào cuối tháng 9 để xem liệu ngày 4/10 có được duy trì hay không và chúng tôi sẽ thông báo cho các nhân viên liên hệ”.
Tin tức về việc hoãn ngày trở lại làm việc tại văn phòng được đưa ra khi Québec ghi nhận sự gia tăng các ca nhiễm mới hàng ngày. Theo số liệu của Bộ Y tế, khoảng 85% những ca nhiễm này liên quan đến những người không được tiêm chủng đầy đủ.
Nguyên Minh
(Theo CTV)

Tin tức khác...