Công trình xe điện nhẹ REM tạm ngưng

Cư dân ở Nuns ‘Island, Matvei Morozov, đang ngồi trên ban công nhìn ra Cầu Champlain Montréal thì nghe thấy tiếng còi hú vang lên.
Anh nói: “Bởi vì tôi chưa bao giờ nghe thấy điều gì như vậy xung quanh khu này trước đây, tôi nghĩ rằng điều gì đó thú vị có thể xảy ra”.
Sẵn điện thoại trong tay, anh đóng ứng dụng YouTube, bật máy ảnh và nhắm ống kính về hướng cầu. Anh đã ghi lại những gì có vẻ là một chiếc xe đang lao xuống đường ray ở dải phân cách giữa cầu – những đường ray đang được lắp đặt cho mạng lưới xe điện nhẹ của thành phố, được gọi là REM.
Đoạn video cho thấy chiếc xe bảo trì màu vàng đang lăn trên đường ray và đâm thẳng vào trạm Nuns ‘Island của REM với một tiếng nổ.
Dự án cơ sở hạ tầng vốn bị trì hoãn đã phải đình trệ do Cơ quan an toàn và sức khỏe nơi làm việc của Québec (CNESST) ra lệnh dừng tất cả công việc dọc theo 67 cây số đường ray trong khi các nhà điều tra xem xét sự việc. Không có ai bị thương nhưng sự việc đã gây thiệt hại vật chất đáng kể.
Theo thông báo từ tập đoàn xây dựng dự án, CDPQ Infra, chiếc xe bảo trì đường sắt đã gặp trục trặc kỹ thuật đối với hệ thống kết nối của nó. Điều này khiến nó lăn bánh về phía trạm Nun’s Island.
Thông báo cho biết: “Chiếc xe đã được dừng lại bởi các biện pháp bảo vệ được lắp đặt trên đường ray đặc biệt để bảo đảm sức khỏe và sự an toàn của công nhân trong trường hợp xảy ra những sự việc không lường trước được. Cuộc điều tra thêm đang được xúc tiến”.
Một thanh tra của CNESST đã quyết định đình chỉ công việc liên quan cụ thể đến việc xây dựng đường dây trên cao trên toàn bộ chiều dài công trường.
Nhà thầu đang điều tra và công việc sẽ tạm ngưng cho đến khi CNESST được cung cấp báo cáo về cuộc điều tra đó.
Ngoài ra, nhà thầu sẽ phải phát triển một phương thức an toàn cho việc sử dụng và di chuyển các xe này trên đường ray.
Nguyên Minh
(Theo CBC)

Tin tức khác...