Cư dân Dorval kiện tập thể chống các chuyến bay đêm gây tiếng ồn

Phi cơ không được phép cất cánh hoặc hạ cánh giữa khung giờ nào đó, nhưng các cư dân Dorval nói rằng quy định đó đã bị phớt lờ.
Dwight Faithful đã sống ở Dorval hơn hai thập kỷ, vì vậy ông biết rõ rằng phi trường Trudeau của Montréal như một người hàng xóm trước khi ông mua ngôi nhà hiện tại của mình 14 năm trước.
Ông Faithful làm việc trong ngành hàng không và đánh giá cao vai trò quan trọng của các phi cảng. Ông nói: “Dorval là một nơi tuyệt vời để sống. Đó là một thành phố được quản lý tốt với những cư dân tuyệt vời”.
Ông đã quen với những chiếc phi cơ bay thấp cả ngày khi chúng phóng qua nhà ông, nhưng những chuyến bay đêm đang trở nên quá sức để chịu đựng. Ông Faithful nói: “Có quá nhiều chuyến bay vào ban đêm”.
Mặc dù biết có một số trường hợp ngoại lệ không thể tránh khỏi, nhưng ông nói rằng có quá nhiều chuyến bay vào đêm muộn. Đó là lý do tại sao ông là nguyên đơn chính trong vụ kiện tập thể chống lại Aéroports de Montréal (ADM).
Ông Faithful nói: “Chúng tôi hiểu: Cất cánh và hạ cánh trong giờ bình thường không có vấn đề gì cả. Đó là một phần của cuộc sống ở Dorval. Chúng tôi muốn một chút yên tĩnh vào ban đêm, theo như các quy định”.
Vụ kiện tập thể yêu cầu bồi thường cho những xáo trộn trong quá khứ và các chuyến bay đêm muộn phải dừng lại. Faithful cho biết: “Bạn có thể nghe thấy tiếng bát đĩa kêu lục cục trong tủ bếp”.
Ông nói rằng vụ kiện tập thể đã được đệ trình khoảng một tháng trước và cư dân đã ký vào. Những người khác được khuyến khích tham gia vụ kiện.
Phi trường có các quy định hạn chế về chuyến bay đối với phi cơ phản lực thân rộng hạng nặng. Việc cất cánh không được phép trong khoảng thời gian từ nửa đêm đến 7 giờ sáng. Việc hạ cánh cũng bị hạn chế trong khoảng thời gian từ 1 giờ sáng đến 7 giờ sáng với một số trường hợp ngoại lệ. Đơn kiện tập thể nói rằng quy định đó không được tuân thủ.
Air Canada, NAV Canada và cơ quan quản lý phi cảng đều có tên trong vụ kiện. Tất cả họ đều từ chối bình luận về sự việc, nhưng Eric Forest, phát ngôn nhân của ADM, cho biết “cơ quan này sẽ mạnh mẽ bảo vệ mình trước các cáo buộc do nguyên đơn đệ trình”.
Forest cho biết: “ADM luôn coi vấn đề tiếng ồn là một ưu tiên và phối hợp chặt chẽ với các đối tác nhằm thúc đẩy sự cân bằng giữa hoạt động bay và cộng đồng chung sống”.
Ông nói rằng giờ hoạt động của phi trường không thay đổi trong hai thập kỷ qua.
Forest cho biết, ADM đã cung cấp các công cụ để người dân theo dõi các hoạt động của phi cơ, đo tiếng ồn và đường bay, đồng thời cho phép người dân dễ dàng gửi đơn khiếu nại. Ông nói rằng một cuộc tham khảo ý kiến cộng đồng đã được tổ chức cách đây hai năm về vấn đề tiếng ồn.
Sinh viên luật Christopher Blakeney đã yểm trợ vụ kiện. Ông nói rằng người dân trong khu vực chỉ muốn một chút yên bình. Ông nói: “Chúng tôi không cố gắng đóng cửa phi cảng. Chúng tôi không cố gắng nói rằng không thể có chuyến bay khẩn cấp”.
LT (Theo CBC)

Tin tức khác...