Cư dân Laval chi 4,8 triệu đô-la mua đất để bảo vệ không gian xanh

Một nhóm cư dân Laval đã cùng nhau mua một khu đất bên ngoài các tòa nhà chung cư của họ để ngăn không cho xây dựng trên khu đất đó trong tương lai.

Các cư dân của chung cư Quintessence gần Đại lộ St-Elzéar đã chi tổng cộng 4,8 triệu đô la, để mua một khu không gian xanh hơn 36.000 thước vuông.

Thảm cỏ với nhiều cây xanh đó được cho sẽ là nền móng của hai dự án phát triển chung cư trong tương lai.

Theo cư dân Benoit Durand, các cư dân đã phản đối sau khi nhà phát triển Jadco Construction quyết định thay đổi các kế hoạch được đề nghị thành một không gian với nhà cho thuê.

Durand nói: “Đây không phải là kế hoạch ban đầu và nó sẽ làm giảm giá trị của các tòa nhà của chúng tôi”.

Sau khi tham khảo lời khuyên về pháp lý, nhóm 187 cư dân đã đồng lòng quyết định mua đất từ nhà phát triển và chia nhau dựa trên cổ phần bất động sản hiện tại. Các cư dân cho biết mỗi cá nhân đã chi từ 20.000 đến 40.000 đô-la.

Thứ Sáu vừa qua, khu đất đã có hợp đồng với các chủ nhân mới.
Cư dân Pierre Courville cho biết: “Tất cả những người ở đây đã quyết định, vâng, chúng tôi phải đầu tư. Chúng tôi phải giữ không gian xanh. Tôi tự hào về điều đó”.
Courville cho biết nhóm của họ có kế hoạch biến khu không gian xanh thành một công viên cho cư dân tận hưởng.

Ông cho biết giá trị của thảm cỏ cỏ đáng giá hơn nhiều so với giá trị tiền tệ: “Đó là một không gian tự nhiên. Nó màu xanh. Đó là điều hiếm có ở Laval”.

Chính quyền thành phố Laval hoan nghênh hành động của các cư dân nói trên. Phụ tá Thị trưởng Stephane Boyer cho biết: “Chúng tôi không mong đợi người dân bỏ tiền túi ra để mua đất, nhưng nếu họ sẵn sàng làm thì tại sao lại không? Tôi nghĩ đó là một sáng kiến tốt”.

Hà Phương (Theo GlobalNews)

Tin tức khác...