Cư dân Laval tuần hành chống bạo lực súng đạn

Một số cư dân, nhân viên cộng đồng và chính trị gia đã tập trung tại Trung tâm Cộng đồng Raymond Fortin ở Laval hôm 4/6 trong một cuộc tuần hành ôn hòa mà họ là “Cùng nhau vì hòa bình” – một cuộc tuần hành chống lại bạo lực.
Dân biểu Saul Polo đại diện đơn vị Laval Des Rapides nói: “Cư dân của Place St Martin, Domaine Renaud và Laval nói chung rất lo lắng”.
Chỉ mới hai tuần trước, một người đàn ông 33 tuổi đã bị bắn giữa ban ngày ở quận Chomedy. Một người đàn ông 28 tuổi đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng chỉ vài ngày trước đó. Một đứa trẻ 14 tuổi cũng bị thương trong cùng vụ này.
Lucie Lanthier, Tổng Giám đốc của Loisirs Renaud-Coursol, một trung tâm cộng đồng ở Laval, nói rằng cần phải yểm trợ nhiều hơn cho giới trẻ. Ông cho biết: “Khi nói đến việc yểm trợ họ và cung cấp cho họ các hoạt động và sự kiện có tổ chức tích cực, đây là chìa khóa cho giải pháp ngăn chặn bạo lực ngày càng nhiều ở Laval”.
Vào tháng 12, Québec đã công bố khoản đầu tư 52 triệu đô-la tài trợ để giải quyết bạo lực súng đạn và cho các nhóm cộng đồng thanh niên ở Montréal, nhưng Polo nói rằng Laval cần một phần của chiếc bánh đó.
Thiên Kim
(Theo GlobalNews)

Tin tức khác...