Cư dân Mile End lo ngại về dự án nhà kho Van Horne

Sarah Lusthaus ở khu Mile End không khỏi xúc động khi nghe tin nhà kho và tháp nước Van Horne nổi tiếng trong khu vực có thể biến thành khách sạn và các không gian thương mại.
Cô nói: “Đó là một tòa nhà quan trọng đại diện cho Mile End. Thật buồn khi thấy nó bị thay đổi”.
Tòa nhà bằng gạch cổ nằm trên đường Van Horne, gần đường St-Laurent.
Lusthaus nói: “Có một khách sạn ở đó sẽ thực sự thay đổi từ một khu dân cư thành những địa điểm thương mại và du lịch, điều này thực sự đáng buồn cho Mile End”.
Lusthaus không phải là cư dân duy nhất tức giận với ý tưởng của dự án.
Mọi người đã để lại những bình luận phản đối dưới các bài đăng trên Facebook và Twitter liên quan đến dự án nhà kho Van Horne – kể cả trên trang của ủy viên hội đồng Plateau Mont-Royal, Marie Plourde.
Bà Plourde viết: “Mọi người từ Mile End thực sự gắn bó với tòa nhà, họ yêu thích nó. Chúng tôi biết rằng mọi người sẽ thực sự sợ hãi vì chúng tôi không thích sự thay đổi và đây là một tòa nhà mang tính biểu tượng.”
Zébulon Perron, người đang thiết kế dự án, cho biết mục tiêu là tạo ra một không gian đa chức năng với khách sạn, nhà hàng, các không gian làm việc, và ở tầng trệt là các không gian thương mại.
Ông nói: “Chúng tôi luôn bị cuốn hút bởi tòa nhà này, vì vậy chúng tôi bảo đảm rằng tầm nhìn tôn trọng giá trị kiến trúc của tòa nhà”.
Perron nói rằng đoạn Van Horne với nhà kho không sống động như xung quanh nó và người dân có thể cảm thấy không an toàn khi đi bộ ở đó vào ban đêm. Ông nói rằng dự án sẽ nhằm “hồi sinh khu vực”.
Các nhà đầu tư đã trình bày tầm nhìn của họ với quận nhưng vẫn cần xem xét các ý kiến sơ bộ từ Ủy ban Cố vấn Quy hoạch Đô thị (CCU), tổ chức một cuộc họp công khai và cần người dân chấp thuận trước khi thông qua.
Bà Plourde nói: “Nếu cư dân nói không, dự án sẽ chết. Các nhà phát triển sẽ phải bắt đầu lại toàn bộ quy trình”.
Một cư dân ở gần nhà kho cho biết: “Đôi khi cách tốt nhất để hồi sinh khu vực là để nguyên nó và để nó phát triển”, đồng thời nhấn mạnh rằng các dự án nhà giá rẻ nên được ưu tiên hơn các khách sạn.
LCC (Theo CBC)

Tin tức khác...