Cư dân Montréal hoàn thành cuộc đạp xe xuyên Canada

Một cư dân Montréal đã trở thành người đầu tiên hoàn thành “Cuộc chạy xe đạp xuyên Canada”, cuộc chạy xe đạp dài nhất và theo nhiều người, cuộc đạp xe đơn độc tự túc khó nhất trên thế giới.
Henri Do, 35 tuổi, rời Yukon vào ngày 12/6, và sau nửa đêm sáng thứ Sáu 12/8, anh đã đến mũi phía đông của Cape Spear, N.L. Lộ trình dài 12.500 cây số, bắt đầu tại vùng địa hình đồi núi Whitehorse, sau đó vượt qua tất cả 10 tỉnh bang trước khi kết thúc ở St. John’s.
Sau khi kết thúc hành trình 60 ngày của mình Henri Do nói: “Thật là có cả đắng cay và ngọt ngào”.
Do cho biết anh đã phải đối mặt với rất nhiều thách thức, về thời tiết cũng như những thách thức về cơ khí mà anh nói rằng anh không ngờ tới. Do nói: “Nhưng bất chấp tất cả những điều đó, đây là một chuyến đi tuyệt vời và một cuộc phiêu lưu kỳ thú”.
Nhà phân tích kinh doanh 35 tuổi làm việc với Desjardins cho biết anh đã tham gia các cuộc đua trước đây, nhưng không có gì tầm cỡ như thế này.
Henri Do đã đạp xe xuyên quốc gia mà không có đội đồng hành, có nghĩa là anh hoàn toàn một mình và mang theo các thiết bị trên lưng: vật dụng, thực phẩm, quần áo và đồ cắm trại.
Các quy định của cuộc đua cho phép anh sử dụng các dịch vụ công cộng, như khách sạn và cửa hàng tạp hóa. Henri Do nói: “Tôi cắm trại nhiều nhất có thể khi thời tiết cho phép, và dùng các bữa ăn ở trạm xăng – rất nhiều đồ ăn nhanh”.
Henri Do, người lớn lên ở Brossard thuộc vùng Rive-Sud và hiện đang sống ở Villeray, cho biết anh thực hiện chuyến đi này để ngắm nhìn đất nước. Anh nói: “Thật khó để chọn đoạn đường nào là yêu thích của tôi. Mỗi tỉnh bang đều rất khác nhau, nhưng tôi phải nói miền Bắc của tỉnh bang B.C. – sông băng, núi non, động vật hoang dã”.
Phương Hà
(Theo GlobalNews)

Tin tức khác...