Cư dân Plateau-Mont-Royal sống trong lo âu từ khi khu tạm trú Hotel Dieu mở cửa

Một số cư dân Plateau-Mont-Royal nói rằng tội phạm và phá hoại đã gia tăng trong khu phố của họ kể từ khi một trung tâm tạm trú 24 giờ dành cho người vô gia cư được mở trong bệnh viện Hotel-Dieu cũ.
Dionisia Spallas, người sống trên đường St. Urbain, cho biết: “Đầu tiên đó chỉ là một ít ma túy, bây giờ nó đã tràn vào nhà của chúng tôi, họ thực sự đang sử dụng ma túy ở thềm trước nhà của chúng tôi, và hành vi phá hoại xảy ra. Tôi đặt camera giám sát và trong vòng hai giờ, có một người nào đó đang quan hệ tình dục trên đường”.
Mặc dù cảnh sát có can thiệp, nhưng bà nói rằng điều đó là chưa đủ: “Chúng tôi không cảm thấy an toàn”.
Thành phố Montréal đã và đang giải quyết vấn đề này phối hợp với cảnh sát Montréal (SPVM) và Bộ Y tế Québec, họ đã chọn địa điểm và tài trợ cho dự án cùng với cơ quan y tế địa phương CIUSSS du Center-Sud-de-l’Île- de-Montréal.
Ủy viên hội đồng quận, Maeva Vilain nói rằng trong tuần này, thành phố đã điều động một đơn vị mới vốn đã chứng tỏ hiệu quả ở các quận khác.
Vilain nói: “Vì vậy, công dân có thể gọi điện thoại cho họ và sẽ có một cuộc hòa giải và can thiệp trực tiếp rất nhanh chóng”.
Vilain cho biết họ cũng đã thiết lập một không gian ngoài trời trong khuôn viên của Hotel-Dieu để ‘khách hàng’ có thể dạo chơi.
Cảnh sát Montréal cho biết họ đã điều động thêm lực lượng tuần tra đến khu vực và một đội hỗn hợp được huấn luyện đặc biệt để nói chuyện với những người vô gia cư.
Caroline Labelle, phát ngôn nhân của cảnh sát Montréal SPVM, cho biết: “Hãy yên tâm rằng các nhân viên của chúng tôi sẽ can thiệp khi được yêu cầu. Chúng tôi mời người dân liên lạc với 911 hoặc trạm cảnh sát địa phương khi họ chứng kiến một hành vi phạm tội”.
Labelle cho biết mọi người cũng có thể liên lạc với Info-Crime Montréal qua số 514 393-1133.
Mặc dù vậy, một số người cảm thấy tuyệt vọng đến mức họ chỉ đơn giản là dọn đi nơi khác.
Giám đốc truyền thông của Old Brewery Mission, Marie-Pier Therrien, cho biết họ đang làm việc để thành lập một lực lượng đặc nhiệm sẽ tiếp cận và nói chuyện với các cá nhân trong khu vực được coi là có vấn đề.
Therrien nói: “Chúng tôi thực sự hiểu rằng tình hình không thể nào chấp nhận được đối với người dân trong khu vực. Chúng tôi cũng đang thực hiện một số giáo dục với các cư dân tại Old Brewery Mission để họ tuân thủ các quy định mà họ ký khi vào ở nơi này”.
Old Brewery Mission cho biết Bộ Y tế là cơ quan duy nhất có thể quyết định chuyển địa điểm.
(Theo GlobalNews)

Tin tức khác...