Cuồng phong diễn ra ở thành phố Barrie

Barrie, Ontario: Vào chiều hôm thứ năm ngày 15 tháng 7, một trận cuồng phong diễn ra ở khu vực thành phố Barrie cộng thêm với những trận mưa lớn, đã khiến ít nhất 20 căn nhà bị hư hại, và trong số 20 căn nhà này có ít nhất 4 căn đã bị phá hủy hoàn toàn và phải xây cất mới trở lại.
Có ít nhất 8 người bị thương trong trận cuồng phong và trong số này có 4 người bị thương nặng.
Ngay trong buổi chiều hôm thứ năm, ông Jeff Lehman, thị trưởng thành phố Barrie đã mở cuộc họp báo cho biết là theo những tin tức sơ khởi, thì không có ai bị thiệt mạng trong trận cuồng phong này.
Trong ngày thứ sáu, các giới chức thành phố Barrie đã cho biết là thiệt hại về vật chất lên đến mức thê thảm.
Bà Natalie Harris nghị viên thành phố Barrie cho biết là bà , đứa con trai và con chó thoát chết vì ông chồng vào lúc 2 giờ 30 chiều hôm thứ sáu, khi đang đi mua sắm ở tiệm Costco thì thấy có báo động là có cuồng phong.
Ông chồng điện thoại cho vợ bảo mang con ngay xuống tầng hầm.
Bà Harris vội vàng mang con trai và con chó xuống, thì chỉ chừng 30 giây sau trận cuồng phong thổi đến.
Sau khi trận cuồng phong kết thúc, bà Harris đi ra khỏi nhà thì thấy mái nhà của nhà bà đã bay mất.

Thành phố Barrie nằm cách thành phố Toronto 115 cây số về hướng bắc, là một thành phố đang phát triển mạnh với trên 120 ngàn dân và nằm bên bờ hồ Simcoe, là khu nghỉ mát được ưa chuộng của cư dân tỉnh bang Ontario.
Những trận cuồng phong, sóng nóng, lụt lội và hạn hán bắt đầu xảy ra thường xuyên ở Canada cho thấy hậu quả nguy hại của sự ô nhiễm môi trường.
Những hình ảnh được công bố cho thấy là tuy không có thiệt hại về nhân mạng, nhưng cũng có những thiệt hại nặng nề về tài chánh, với những chiếc xe bị lật chổng gọng, những nhà bị bay hết mái cũng như những vật dụng trong nhà như bàn ghế, giường chiếu ngổn ngang trên các đường xá trong khu vực.

Tin tức khác...