Cựu minh tinh Brigitte Bardot thúc giục Longueuil ngưng tiêu hủy đàn nai

Một giọng nói mới đã hòa vào dàn đồng ca ngày càng tăng chống lại cuộc tiêu hủy đàn nai gây tranh cãi của thành phố Longueuil.

Cựu minh tinh Pháp Brigitte Bardot và là nhà hoạt động cho quyền động vật đang sử dụng sức mạnh ngôi sao của mình để cố gắng thuyết phục ngưng xúc tiến điều mà bà gọi là ‘vụ thảm sát’ ở công viên Michel Chartrand ở Longueuil.

Trong một bức thư ngỏ gửi cho thị trưởng Longueuil được đăng trên trang web của Quỹ của mình, Bardot thúc giục thành phố xem xét lại cuộc săn bắn bằng cung tên “tàn nhẫn”.

Thư ngỏ viết: “Săn bắn bằng cung tên là một hoạt động tàn ác và hoàn toàn bị cấm ở Pháp cũng như ở nhiều quốc gia vì tính nguy hiểm của nó và không bảo đảm con vật sẽ bị giết chết ngay lập tức”.

Bức thư tiếp: “Hầu hết tất cả những động vật nhai lại, hơn 100 con nai, bao gồm cả những con mới sinh vào mùa xuân, sẽ bị tàn sát ngay giữa một môi trường đẹp đẻ vốn không nên trở thành một chiến trường”.

Minh tinh hồi hưu người Pháp có một lịch sử đấu tranh cho quyền động vật ở Canada. Năm 1977, Bardot đã gây chú ý khi bà đến thăm Newfoundland để chứng kiến ​​và phản đối hoạt động săn hải cẩu.

Bà nói: “Đừng để hình ảnh Canada, biểu tượng của cuộc chiến đầu tiên của tôi chống lại việc săn hải cẩu, nhuốm máu của những con nai tội nghiệp!”.

Mùa xuân năm ngoái, công viên Michel Chartrand ở Longueuil là nhà của hơn 100 con nai – nhiều gấp gần 10 lần con số mà các chuyên gia cho rằng chúng có thể sống thoải mái. Dân số đàn nai đã tăng 238% trong 5 năm qua.

Trước đây, Thị trưởng Longueuil, Catherine Fournier, cho biết số lượng nai ở Công viên Michel Chartrand phải giảm và được kiểm soát để ngăn chặn tình hình xấu đi.

Thành phố Longueuil không đưa ra bình luận nào liên quan đến thư ngỏ của ngôi sao điện ảnh Pháp vì vấn đề này đang diễn ra trước tòa án.

Các nhóm bảo vệ quyền động vật phản đối việc săn bắn bằng cung tên, nói rằng có thể đưa ra một lựa chọn nhân đạo hơn.

Luật sư Anne France Goldwater, đại diện cho Tổ chức Sauvetage Animal Rescue, đang tranh luận về việc tái định cư đàn nai hoặc triệt sản chúng.

Tổ chức bảo vệ động vật SPCA Montréal cũng can thiệp vào vấn đề. Tòa phúc thẩm sẽ đưa ra phán quyết vào ngày 25 tháng 11.

Kế hoạch tiêu hủy gần 100 con nai đuôi trắng ở Công viên Michel-Chartrand là nguồn gốc của việc các nhà hoạt động vì quyền động vật đã đệ đơn kiện Thành phố Longueuil.

Hồi tháng 10, một thẩm phán Québec đã ra phán quyết ủng hộ Longueuil để tiêu hủy đàn nai. Tuy nhiên, SPCA và Tổ chức Sauvetage Animal Rescue hy vọng sẽ đảo ngược quyết định tại Tòa phúc thẩm Québec vào ngày 25/11.

Cựu minh tinh 88 tuổi rời làng giải trí vào những năm 1970 để theo đuổi hoạt động vì quyền động vật toàn thời gian. Tổ chức của bà được thành lập vào năm 1986.

LT 

(Theo GlobalNews, CTV)

Tin tức khác...