Đại ngân hàng Mỹ, Goldman Sachs, cắt giảm nhân viên

New York: Theo những tin tức công bố hôm thứ ba ngày 10 tháng 1, đại ngân hàng Mỹ, Goldman Sachs sẽ cho hàng ngàn nhân viên nghỉ việc.
Theo bản công bố thì đại ngân hàng Goldman Sachs sẽ cho 3,200 nhân viên nghỉ việc, hay 6.5 phần trăm của tổng số 49,100 nhân viên hiện đang làm việc cho ngân hàng này.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia tài chánh, thì còn nhiều ngân hàng Mỹ khác cũng chuẩn bị cho một số nhân viên nghỉ việc trong những tuần sắp tới, nếu tình hình kinh tế ở Hoa Kỳ thêm tồi tệ, mà nền kinh tế Mỹ có thể sẽ đi vào vòng suy thoái, như những tiên đoán?
Trong hai năm qua trong thời đại dịch covid, ngân hàng Goldman Sachs cũng như nhiều ngân hàng Mỹ khác, đã phải mướn ào ạt hàng loạt thêm những nhân viên,để có đủ người phục vụ cho số khách hàng đông đảo, cũng như có đủ người cho các dịch vụ đầu tư,vì thị trường chứng khoán gia tăng mạnh.
Nhưng thời vàng son đã không còn, khi mức lạm phát tăng cao, các ngân hàng trung ương phải cho gia tăng mức lãi suất nhiều lần nhằm ngăn cản sự bộc phát của mức lạm phát, và khiến cho thị trường chứng khoán sút giảm.
Để chuẩn bị cho thời kỳ mà kinh tế sẽ suy thoái, ông David Solomon, chủ tịch điều hành của ngân hàng Goldman Sachs đã cho hàng ngàn nhân viên nghỉ việc.
Các ngân hàng Mỹ đã tuyên bố cắt giảm nhân viên thì ngoài ngân hàng Goldman Sachs, còn có Bank of America, Morgan Stanley, Citigroup và ngân hàng Barclays.
Ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse có chi nhánh ở Hoa Kỳ cũng đã cho 2,700 nhân viên nghỉ việc.

Tin tức khác...