Đạo diễn Lý An làm phim về “Lý Tiểu Long”

Bruce shirtless from back with profile face, tightly cropped portrait, fighting pose, right arm flexed, on film shoot of Big Boss. Set construction in background.

Đạo diễn Lý An (Ang Lee) cho biết ông đã bắt tay vào thực hiện phim tiểu sử về Lý Tiểu Long. Điều bất ngờ là Lý An giao vai nam chính cho con trai – nam tài tử Lý Thuần (Mason Lee) 32 tuổi.

Nhà làm phim đã mời một số biên kịch gia hợp tác như Alex Law, Mabel Cheung, Wells Tower, Dan Futterman và Jean-Christophe Castelli. Đã có vài kịch bản được thực hiện, dù vậy, chưa biết kịch bản nào sẽ được sử dụng cho phim này.

Chia sẻ về phim mới nhất này, đạo diễn Lý An cho hay: “Công chúng quốc tế không nhìn nhận Lý Tiểu Long là một ngôi sao võ thuật người Mỹ hay người Trung Quốc một cách rạch ròi. Anh ấy pha trộn những yếu tố của hai nền văn hóa Đông – Tây, Lý Tiểu Long chính là cầu nối giữa phương Đông và phương Tây”.

“Lý Tiểu Long đã giúp đưa võ thuật phương Đông ra với thế giới, là một người góp phần gây dựng nên khái niệm về võ tự do. Lý Tiểu Long còn là một huyền thoại của dòng phim võ thuật, giúp nâng tầm dòng phim võ thuật, khi kết hợp được giữa võ thuật đích thực và nghệ thuật điện ảnh”.

“Tôi cảm thấy một sự thúc bách đối với chính bản thân mình, rằng tôi cần phải kể câu chuyện về nhân vật tài năng và độc đáo này, một nhân vật đã trở thành huyền thoại. Thông qua sự nỗ lực không mệt mỏi, Lý Tiểu Long đã biến những điều không thể thành có thể”.

Đạo diễn người Đài Loan – Lý An – ba lần đoạt giảo Oscar, được công chúng quốc tế biết đến nhiều nhất qua những phim như “Ngọa Hổ Tàng Long” (2000), “Brokeback Mountain” (2005), “Sắc, Giới” (2007), “Life Of Pi” (2012).

Xuyên suốt chặng đường diễn xuất của mình, Lý Thuần chỉ thỉnh thoảng được cha giao cho một số vai diễn phụ trong những phim của ông, ngoài ra, nam tài tử phải “tự thân vận động”. Dù vậy, sau 30 năm kể từ lần đầu tiên Lý Thuần xuất hiện trên màn ảnh trong một vai phụ của phim “The Wedding Banquet” (Hỷ yến – 1993), đến giờ, đạo diễn Lý An đã quyết định dành cho con trai mình một cơ hội lớn.

Lý Thuần từng tốt nghiệp chuyên ngành sân khấu tại một trường đại học danh tiếng ở New York (Mỹ). Nam diễn viên chịu nhiều ảnh hưởng bởi những phim kinh điển hồi thập niên 1960 – 1970. Chính những cuốn phim này đã khiến Lý Thuần đam mê diễn xuất. 

Tin tức khác...