Đề nghị xây đường hầm cho nhánh xe điện nhẹ phía đông

Các giới chức Réseau Express Métropolitain (REM) đang đề nghị xây một đường hầm dài 500 thước chạy phía dưới Đại lộ René-Lévesque ở trung tâm thành phố Montréal.
Đường hầm, kéo dài từ Đại lộ Robert-Bourassa đến đường Jeanne-Mance, sẽ nối phần phía đông của mạng lưới xe điện nhẹ trong tương lai với trung tâm thành phố như một phần thuộc nhánh đông của hệ thống.
Đề nghị nguyên thủy là để nhánh xe điện phía đông chạy trên mặt đất, nhưng những lo ngại đã được đặt ra về việc điều đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cảnh quan đặc thù của khu vực trung tâm thành phố, dẫn đến việc nghiên cứu các phương án chạy ngầm dưới đất.
Theo các giới chức của REM, việc xây dựng dưới lòng đất sẽ mang lại lợi ích cho những người sử dụng phương tiện công cộng. Jean-Marc Arbaud, chủ tịch CDPQ Infra cho biết: “Lợi thế là do nó nằm dưới lòng đất, việc liên lạc với tất cả các mạng lưới ngầm của Montréal là có thể thực hiện được, nó đã được đưa vào dự án. Vì vậy, bạn có thể kết nối với mọi tuyến tàu điện ngầm (métro) hiện có, bao gồm cả tuyến REM trong tương lai đi đến Gare Centrale, tuyến métro màu cam, tuyến métro màu xanh lá cây và với tất cả các mạng dưới lòng đất”.
Tuy nhiên, chôn 500 thước đường rầy dưới lòng đất sẽ phải trả giá. Các giới chức của REM cho biết họ sẽ phải đóng hai giao lộ chính nơi René-Levesque giao với Jeanne-Mance và Robert-Bourassa, trong thời gian xây dựng.
Trước khi bất kỳ công việc nào bắt đầu, đề nghị cần được đệ trình lên BAPE, hội đồng đánh giá môi trường của tỉnh bang.
Khi hoàn thành, nhánh xe điện nhẹ phía đông sẽ tự hào có 32km đường xe điện nhẹ với 23 trạm dừng.
Mạng lưới, được chia làm hai nhánh, sẽ liên kết vùng ngoại ô Montréal-Est với các quận Rivière-des-Prairies, Pointe-aux-Trembles, Montréal Nord, Saint-Leonard, Rosemont/La Petite-Patrie, Mercier/Hochelaga/Maisoneuve và Ville-Marie ở trung tâm thành phố.
LCC
(Theo GlobalNews)

Tin tức khác...