Điều tra cái chết của một tù nhân Montréal bị giam bất hợp pháp

Nicous D’Andre Spring

Bộ An ninh công cộng Québec cho biết họ sẽ mở cuộc điều tra nội bộ để xem xét cái chết của Nicous D’Andre Spring tại một nhà tù ở Montréal vào đêm Giáng sinh.

Thanh niên Montréal 21 tuổi, chết sau sự can thiệp của nhân viên cải huấn vào hôm 24/12, lẽ ra phải được thả khỏi nhà tù Bordeaux một ngày trước khi anh ta bị thương nặng.

Bộ An ninh công cộng Québec xác nhận rằng Nicous D’Andre Spring đã bị giam giữ bất hợp pháp tại nhà tù Montréal vì anh ta đáng lẽ đã được thả vào ngày 23/12 sau một phiên điều trần tại ngoại qua liên kết video từ cơ sở này.

Vì những lý do vẫn chưa được biết, D’Andre Spring vẫn bị giam giữ trong ngày 24/12. Trong buổi chiều hôm đó, anh ta đã ẩu đả với những người bị giam giữ khác. Các nhân viên cải huấn can thiệp và chuyển anh ta đến một địa điểm khác.

Vụ can thiệp đã khiến Spring bi thương và được đưa đến bệnh viện bằng xe cứu thương và ngày hôm sau qua đời vì những vết thương.

Một nhân viên cải huấn và một quản lý trại giam Bordeaux đã tạm thời bị ngưng việc.

Renate Betts, cựu giám đốc của Hội Giải trí Cộng đồng Westhaven-Elmhurst cho biết: “Thật đáng buồn, thật kinh hoàng và tôi e rằng đây sẽ không phải là lần cuối cùng”. Betts đã làm việc với Spring và mô tả anh ấy là người “hiền lành và dễ thương”.

Stephen Hennessy, điều phối viên chương trình dành cho thanh thiếu niên tại Hội Westhaven-Elmhurst, người đã làm việc và hướng dẫn Spring tại Hội, cho biết: “Một người mẹ vừa mất con. Những người em vừa mất đi người anh trai của mình và cộng đồng vừa mất đi một trong những đứa con trẻ tuổi”.

Hennessy cho biết chàng trai 21 tuổi đã tham gia viết và ghi âm nhạc cho chương trình lãnh đạo dành cho thanh thiếu niên. Spring là một rapper đầy tham vọng còn được gọi là “YK Lyrical”.

Bộ trưởng An ninh công cộng François Bonnardel viết trên Twitter: “Tôi muốn mọi việc được làm sáng tỏ. Để làm điều này, một số cuộc điều tra đang được xúc tiến. Những sai lầm sẽ phải được thừa nhận và trả lời”.

Hôm 30/12, khoảng 100 người thân đã tổ chức đêm thắp nến tưởng nhớ Nicous D’Andre Spring tại Công viên Benny trong khu Notre-Dame-de-Grâce, nơi Spring thường đi dạo chơi.

LCC 

(Theo GlobalNews)

Tin tức khác...