Đội cầu Ý Đại Lợi đoạt cúp vô địch túc cầu Âu Châu 2020

Toronto: Trong trận tranh cúp vô địch túc cầu Âu Châu diễn ra vào ngày chúa nhật 11 tháng 7, ở cầu trường Wembley, Anh quốc, đội cầu Anh và đội cầu Ý Đại Lợi đã thủ huề 1-1 sau hai hiệp đấu chính thức và hai hiệp phụ, và kết quả của cuộc tranh tài đã được phân định bằng những quả đá phạt đền.
Thủ môn Gianluigi Donnarumma của đội cầu Ý đã đỡ được hai quả phạt đền và đã giúp đội cầu Ý thắng với tỷ số 3-2.
Kết quả cuộc tranh tài đã làm thất vọng không biết bao nhiêu người ái mộ đội cầu Anh.
Trong số trên 60 ngàn khán giả ngồi chật cầu trường Wemblay, người ta còn thấy có hoàng tử Williams, công tước Kate Middleton và con trai là hoàng tử George, cũng như thủ tướng Boris Johnson và phu nhân.
Các đội túc cầu Anh đã không thắng 1 trận lớn nào kể từ năm 1966 cho đến nay.
Trong hôm chúa nhật khi có trận tranh tài thì những trận mưa lớn đổ xuống thành phố Toronto, nhưng cũng không làm nhụt chí những người ái mộ hai đội cầu Anh và Ý, không ngại mưa đến các nhà hàng có patios để theo dõi trận đấu trên màn ảnh ti vi. Tại khu Little Italy trong thành phố Toronto, trên những con đường College, Bathurst, Dufferine và gần tòa soạn Thời Báo, người ta thấy hàng dài người không đeo khẩu trang, đứng trú mưa dưới những cánh dù lớn che các bàn để ngoài sân những nhà hàng, để theo dõi trận đấu.
Khi biết tin là đội cầu Ý thắng trận, khu Little Ý Đại Lợi đã đông nghẹt những người, ngăn cản cả đường xe cộ chạy.. Những cuộc ăn mừng thắng trận của những người ái mộ đội cầu Ý có thể sẽ kéo dài cho đến sáng hôm thứ hai?

LITTLE ITALY IN TORONTO


KHU LITTLE ITALY Ở TORONTO

Tin tức khác...