Dụ án 7.500 nhà mới ở Griffintown

Một nhóm các nhà phát triển và kiến ​​trúc sư muốn xem xét biến một khu công nghiệp tồi tàn ở phía nam Griffintown thành một khu dân cư thịnh vượng, hiện đại và đầy phong cách.

Dự án đề nghị bao gồm 7.500 đơn vị gia cư cùng với một trạm xe điện REM mới, các khu không gian công cộng và không gian xanh.

Roger Plamondon, chủ tịch của Groupe Immobilier Broccolini, nói với Global News: “Tôi nghĩ chúng ta có cơ hội ở đây để thực sự làm điều gì đó trở nên nổi bật và tạo ra thứ gì đó khiến cả thế giới phải ghen tị”.
Plamondon cho biết dự án gia cư này sẽ thu hút nhiều nhà tuyển dụng mới và là một lợi ích cho nền kinh tế của thành phố.

Ông nói: “Khả năng mang lại những kỹ nghệ mới, việc làm mới và những thứ mới trong khu vực đó cũng sẽ giúp ích cho toàn bộ Montréal”.

Các đơn vị nhà xã hội và giá cả phải chăng mới cũng được lên kế hoạch cho dự án – nhưng một số nhà hoạt động về gia cư lo ngại rằng phần này sẽ không giúp ích cho những người có thu nhập thấp về lâu dài.

Stéphan Corriveau, giám đốc điều hành của Trung tâm Chuyển đổi Nhà ở Cộng đồng, cho biết: “Tôi không tin rằng nó sẽ có bất kỳ tác động đáng kể nào đến khả năng chi trả và giảm danh sách chờ đợi cũng như cuộc khủng hoảng về nhà ở”.

Các giới chức thành phố vẫn chưa ký vào dự án, nói rằng đề nghị còn phải phù hợp với quy hoạch đô thị của Montréal nhưng họ thích phần thuyết trình được thực hiện tại một khách sạn ở trung tâm thành phố.
Dự án rộng 2,3 cây số vuông sẽ trải dài từ khu Vieux Port đến Kênh Lachine và xa hơn về phía nam tới Xa lộ Bonaventure.

Jean-Philippe Meloche,tại Université de Montréal, nói ông không nghĩ rằng dự án sẽ dẫn đến kẹt xe nhiều hơn vì nó sẽ bao gồm khả năng tiếp cận các phương tiện giao thông công cộng và ông dự đoán hầu hết những người sống ở đó sẽ để xe ở nhà.

Những cuộc tham khảo ý kiến công cộng đang được lên kế hoạch cho năm tới.

LCC
(Theo GlobalNews)

Tin tức khác...