Elton John từ bỏ Twitter

Ca nhạc sĩ Anh Elton John đã rời Twitter hôm 9/12. Ông là người nổi tiếng mới nhất rời khỏi nền tảng mạng xã hội này sau khi được tỉ phú Elon Musk mua lại.

Elton John hiện đang thực hiện chuyến lưu diễn toàn cầu cuối cùng, cho rằng sự thay đổi chính sách gần đây của Twitter là lý do khiến ông rời bỏ mạng xã hội này.

Elton John viết trên Twitter cho 1,1 triệu người theo dõi mình: “Cả cuộc đời, tôi cố gắng sử dụng âm nhạc để gắn kết mọi người lại với nhau. Tuy nhiên, tôi rất buồn khi thấy thông tin sai lệch hiện đang được sử dụng để chia rẽ thế giới của chúng ta như thế nào. Tôi quyết định không sử dụng Twitter nữa do sự thay đổi chính sách gần đây của họ sẽ cho phép thông tin sai lệch phát triển mà không được kiểm soát”.

Danh ca 75 tuổi, chủ nhân của những ca khúc như Tiny Dancer, Rocket Man gia nhập danh sách dài những người nổi tiếng đã rời bỏ Twitter gần đây, bao gồm siêu mẫu Gigi Hadid, nhà văn Shonda Rhimes, cựu guitar của ban nhạc The White Stripes – Jack White.

Elon Musk viết trong một bài phản hồi trên tài khoản Twitter của Elton John vào ngày 9/12: “Tôi yêu âm nhạc của ông. Hy vọng ông quay trở lại. Có thông tin sai lệch cụ thể nào mà ông lo ngại không?”.

Kể từ khi ông chủ của Tesla tiếp quản Twitter trong một thỏa thuận trị giá 44 tỉ Mỹ kim, một loạt thay đổi bao gồm người dùng sử dụng dịch vụ tài khoản “tick xanh” trên nền tảng Twitter sẽ phải trả phí 8 Mỹ kim/tháng, giải quyết thông tin sai lệch liên quan đến Covid-19 và khôi phục một số tài khoản đã bị đình chỉ trước đó bao gồm cả tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thu hút phản ứng dữ dội từ dư luận.

Elon Musk cũng giảm một nửa nhân lực của Twitter, cắt giảm đáng kể đội ngũ nhân viên tin cậy, chịu trách nhiệm ngăn chặn sự lan truyền thông tin sai lệch và nội dung có hại.

Trong sự nghiệp kéo dài 5 thập kỷ, Elton John đã bán hơn 300 triệu đĩa nhạc, giúp ông trở thành một trong những nghệ sĩ có đĩa bán chạy nhất thế giới. Ông có 7 album liên tiếp dẫn đầu tại Mỹ, 58 đĩa đơn đạt Billboard Top 40, 27 bài hát Top-10 và 9 bài hát quán quân. Đĩa đơn “Candle in the Wind” (1997) của ông chạm mốc 33 triệu bản trên toàn cầu, nằm trong số những đĩa đơn bán chạy nhất lịch sử tại Mỹ và Anh.   

Tin tức khác...