“Gold” của ABBA trụ vững trên bảng xếp hạng Anh trong…1.000 tuần

Theo trang Official Chart, album “Gold” của nhóm nhạc huyền thoại ABBA đã có tên trong bảng xếp hạng âm nhạc hàng đầu nước Anh ”Official Albums Chart” trong… 1.000 tuần.

Album Gold của nhóm nhạc pop Thụy Điển ra mắt vào tháng 9/1992. Ngay thời điểm ra mắt, tác phẩm vươn lên giành vị trí quán quân bảng xếp hạng âm nhạc hàng đầu Vương quốc Anh Official Albums Chart. Tính đến hiện tại, album Gold trở thành album đầu tiên trên thế giới trụ vững trên bảng xếp hạng này trong tổng cộng 1.000 tuần.

Martin Talbot – Giám đốc điều hành Official Charts Company, bày tỏ vui mừng trước thành tích mới của ABBA. Martin Talbot nói: “Có được 1.000 tuần trên Official Albums Chart và gần 20 năm đồng hành cùng bảng xếp hạng âm nhạc này là điều phi thường. Thành tích trên không chỉ minh chứng cho sự nổi tiếng của ABBA, mà còn cho chúng ta thấy cách họ kết nối với các thế hệ âm nhạc mới”. 

Xếp sau “Gold” của ABBA, một số album khác cũng ghi nhận thời gian dài đứng trong danh sách Official Albums Chart. Album ”Legend” của Bob Marley và The Wailers giữ vị trí thứ 2 (984 tuần góp mặt trên bảng xếp hạng), còn album ”Greatest Hits” của nhóm nhạc Queen xếp vị trí thứ 3 (952 tuần).

Theo thống kê từ Official Charts Company, album Gold của ABBA còn đứng thứ 2 trong danh sách album bán chạy mọi thời đại tại Vương quốc Anh với doanh số 5,61 triệu bản, chỉ xếp sau album ”Greatest Hits” của nhóm nhạc Queen.

Nhóm nhạc Thuỵ Điển ABBA, gồm 4 thành viên: Agnetha Fältkog, Björn Ulvaeus, Benny Andersson và Anni-Frid Lyngstad, nổi danh từ khi giành chiến thắng cuộc thi Eurovision Song Contest 1974 nhờ ca khúc ”Waterloo”. Nhóm nhạc sở hữu hàng loạt ca khúc nổi tiếng và bán được hơn 100 triệu album trên toàn cầu, trước khi chính thức tan rã vào năm 1982. 

Năm 2016, ABBA gây bất ngờ khi thông báo sẽ tái hợp bằng chuyến lưu diễn trực tuyến ABBAtars và một chương trình truyền hình đặc biệt. Năm 2018, các thành viên nhóm nhạc công bố một số bài hát mới. Những dự án này đều đang trong giai đoạn thực hiện.

Tin tức khác...