Hầu hết các trạm xe điện nhẹ REM bị trễ đến cuối 2024

Hành khách dùng phương tiện công cộng ở phía bắc thành phố và vùng Montréal sẽ phải kiên nhẫn thêm trước khi có thể sử dụng hệ thống xe điện nhẹ (REM), vì các vấn đề liên quan đến đường hầm Mount Royal đã đẩy lùi việc hoàn thành hầu hết các trạm đến cuối năm 2024.
Trong một thông cáo báo chí được đưa ra vào sáng thứ Hai 20/6, CDPQ Infra, công ty trách nhiệm dự án xe điện nhẹ REM, xác nhận rằng nhánh nối Rive-Sud với trung tâm thành phố Montréal vẫn dự trù bắt đầu hoạt động vào mùa thu tới, nhưng tất cả các trạm khác sẽ chưa mở cửa cho đến cuối năm 2024.
Ngày khánh thành chặng nối đến phi cảng Pierre-Elliott Trudeau dự trù ​​sẽ được công bố vào mùa thu tới.
Theo ước tính mới nhất, thay vì mở cửa trong ba giai đoạn từ mùa thu 2023 đến mùa thu 2024, 18 trong số 26 trạm nằm ở trung tâm thành phố, đầu tây và Rive-Nord sẽ chưa chào đón các hành khách đầu tiên cho đến cuối năm 2024.
Trong một cuộc phỏng vấn, CDPQ thừa nhận rằng sự chậm trễ sẽ dẫn đến chi phí cao hơn, vượt quá ước tính gần đây nhất là 6,9 tỉ đô-la.
Đây không phải là lần đầu tiên mà những thách thức với đường hầm Mount Royal khiến việc bàn giao dự án bị chậm trễ.
Vào tháng 11/2020, CDPQ Infra mở cuộc họp báo để thông báo rằng các tình huống không lường trước trong đường hầm, cộng với những thách thức liên quan đến Covid-19, đã buộc phải trì hoãn công việc.
Các công nhân đã tìm thấy tàn dư chất nổ khiến công việc của họ trở nên phức tạp, cộng thêm tình trạng xuống cấp chung của đường hầm hàng thế kỷ, đặc biệt là phía dưới đường McGill College.
Do phát giác này, CDPQ Infra cho biết họ đã định hình lại lịch trình làm việc để đưa toàn bộ mạng lưới đi vào hoạt động – ngoại trừ phần ở phi cảng – trước cuối năm 2024.
Trình tự của việc thử nghiệm toa xe đã được xem xét lại và sẽ không bắt đầu cho đến mùa hè năm 2024 trong đường hầm.
Việc thử nghiệm trên nhánh giữa Montréal và Rive-Sud đã được xúc tiến.
LT (Theo CTV)

Tin tức khác...