Hội đồng giáo dục lớn nhất ở thành phố Ottawa sẽ không buộc học sinh phải đeo khẩu trang

Ottawa: theo những tin tức loan báo trong hôm thứ sáu ngày 25 tháng 11, hội đồng giáo dục vùng Carleton, khu vực giáo dục lớn nhất ở thành phố Ottawa đã cho biết là các thành viên của hội đồng này đã bỏ phiếu, không tán thành việc buộc học sinh trong khu vực phải đeo khẩu trang trở lại, cho dù có những khuyến cáo của các giới chức y tế là nên cho học sinh đeo khẩu trang khi đến trường, để ngăn ngừa những lây nhiễm.
Mùa cúm năm nay đã về lại Canada sớm hơn mọi năm. Theo lệ thường thì mùa cúm chỉ bắt đầu từ tháng 12 và kéo dài cho đến tháng 2 năm sau.
Trong năm nay theo nhận định của các nhà chuyên môn và nhất là dựa vào kinh nghiệm của nước Úc Đại Lợi, thì mùa cúm năm nay rất nặng.
Ngoài ra cư dân ở Bắc Mỹ còn phải đối phó với ba loại dịch trong mùa đông năm nay: đại dịch covid, dịch cúm và dịch bệnh truyền nhiễm RSV.
Số người bị nhiễm cúm và nhất là những trẻ em đã tăng vọt ở Canada, và khiến cho các phòng cấp cứu của các bệnh viện Canada không còn chỗ trống.
Người bệnh thường phải chờ đợi nhiều tiếng đồng hồ và có khi cả 10 tiếng đồng hồ, mới được các bác sĩ, y tá săn sóc ở trong các khu cấp cứu.
Sau khi hội đồng giáo dục vùng Carleton, Ottawa quyết định không buộc học sinh phải đeo khẩu trang, ông Stephen Lecce, bộ trưởng giáo dục tỉnh bang Ontario nói là chính quyền tỉnh bang tôn trọng ý kiến của các bậc phụ huynh, và đồng thời chính quyền tỉnh bang sẽ cho sửa chữa lại những hệ thống thông khí tại các trường học trong tỉnh bang, nhằm giúp ngăn ngừa những lây nhiễm của các loài vi rút.

Tin tức khác...