Jamie Lee Curtis nhận giải thưởng “Thành tựu trọn đời” tại LHP Venice

Jamie Lee Curtis sẽ nhận giải Sư tử vàng (Golden Lion) “Thành tựu trọn đời” tại Lễ hội phim Quốc tế Venice lần thứ 78 vào tháng 9 sắp tới. Buổi lễ sẽ diễn ra vào ngày 8/9 tại Rạp Palazzo del Cinema trước buổi chiếu không tranh giải cuốn phim “Halloween Kills” của David Gordon Green, phần mới nhất của loạt phim Halloween.
Danh hiệu “Sư tử vàng” được ban tặng bởi hội đồng Venice Biennale, theo đề nghị của giám đốc lễ hội Alberto Barbera. Barbera cho biết Jamie Lee Curtis thuộc “nhóm các diễn viên Hollywood hiếm hoi phản ánh tốt nhất những phẩm chất vốn là linh hồn của kỹ nghệ điện ảnh toàn cầu và di sản của nó”.
Jamie Lee Curtis là nữ diễn viên chính trong phim “Halloween Kills” – phần thứ ba tiếp theo của loạt phim kinh dị cổ điển nổi tiếng “Halloween” – sẽ công chiếu vào tháng 10. Phần đầu tiên ra mắt khán giả năm 1978 với sự góp mặt của Jamie Lee Curtis trong vai nữ sinh viên Laurie Strode phải đối đầu với tên sát nhân máu lạnh và rùng rợn Michael Myers, do tài tử Nick Castle đóng.
Bốn mươi năm sau, phần hai của phim ra mắt vào năm 2018 dưới sự đạo diễn của David Goron Green. Cả Jamie Lee Curtis và Nick Castle đều trở lại nhân vật của mình, và lần này, Laurie Strode phải đối mặt lần nữa với sát nhân Michael Myers khi về già. Phim thu về 250 Mỹ kim trên toàn cầu.
Cũng cần nói thêm Jamie Lee Curtis là con của hai ngôi sao điện ảnh Hollywood kỳ cựu – tài tử Tony Curtis và nữ minh tinh Janet Leigh.
Giải “Sư tử vàng” của Venice năm ngoái đã được trao cho Tilda Swinton.
Không giống như hầu hết các lễ hội phim lớn trong đại dịch năm 2020, Venice vẫn được tổ chức vào năm ngoái trong một sự kiện có khán giả tham dự trực tiếp. Lễ hội năm nay diễn ra từ ngày 1 đến ngày 11 tháng 9.
LT (Theo Variety.co

Tin tức khác...