Just For Laughs sẽ diễn ra trực tiếp và trực tuyến vào cuối tháng 7

Khi hợp đồng của thành phố Montréal với một khách sạn ở trung tâm thành phố, cung cấp phòng cho người vô gia cư trong suốt thời kỳ đại dịch, đã mãn, bệnh viện lâu đời nhất của thành phố sẽ trở thành nơi tạm trú 24 giờ.
Hôtel-Dieu de Montréal là bệnh viện đầu tiên được thành lập ở Montréal. Nằm trên đường St-Urbain, nó không còn là bệnh viện, nhưng nó vẫn là nơi có các phòng khám ngoại trú và văn phòng hành chính cho siêu bệnh viện Pháp ngữ Montréal (CHUM).
Trong đại dịch, nơi đây đã trở thành một trong số các phòng khám chuyên khoa ở Québec điều trị bệnh nhân Covid-19.
Giờ đây, bệnh viện cũ này sẽ có ít nhất 100 giường, với sức chứa 200 giường nếu cần, dành cho người vô gia cư.
James Hughes, chủ tịch của trung tâm tạm trú Old Brewery Mission, nói với các phóng viên: “Đây sẽ là một nơi của phẩm giá và nhân đạo”.
Old Brewery Mission và Welcome Hall Mission đã hợp tác với cơ quan y tế địa phương và siêu bệnh viện CHUM để thiết lập nơi tạm trú cho người vô gia cư.
Những nơi tạm trú ở Hôtel-Dieu de Montréal mở cửa hồi tuần qua, khoảng ba tuần sau khi hàng chục người vô gia cư được thông báo phải tìm một nơi trú ẩn mới vì các phòng ở khách sạn Place Dupuis đóng cửa vào cuối tháng Sáu.
Thành phố Montréal đã có hợp đồng với khách sạn để dành 250 chỗ tạm trú cho những người vô gia cư trong suốt mùa đông vừa qua.
Thành phố ước tính dân số vô gia cư ở Montréal đã tăng gấp đôi trong thời gian xảy ra đại dịch. Ông Hughes nói: “Nhiều người đến hơn là đi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi muốn giúp mọi người thoát ra ngoài. Đó không phải là hành trình của chúng tôi, mà là hành trình của họ”.
Nhân viên từ Old Brewery Mission sẽ cung cấp các dịch vụ vào ban ngày và nhân viên từ Welcome Hall Mission sẽ ở đó qua đêm.
Hợp đồng giữa hội đồng y tế – nơi cung cấp tài chính cho dự án – và các tổ chức khác sẽ kéo dài đến ít nhất tháng 3 năm 2022.
Giới chức y tế cho biết: “Mục đích thực sự là một ngày nào đó những người này có được căn nhà riêng của họ”.
Nguyên Minh (Theo CBC)

Tin tức khác...