Legault: ‘Chúng ta may mắn được sống ở Québec’

Trong thông điệp chúc mừng năm mới vào ngày 1/1, Thủ hiến François Legault đã có một lời nhắc nhở dành cho người dân Québec: “Chúng ta thật may mắn khi được sống ở một nơi như Québec”.

Ông Legault gởi lời chúc Năm Mới 2023 trong một video được đăng trên mạng xã hội.

Ông nói: “Tôi cũng muốn chúng ta biết rằng chúng ta thật may mắn khi được sống ở một nơi như Québec: một lãnh thổ xinh đẹp, một nơi an toàn, với người dân đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau khi khó khăn. Đó là Québec và tất cả chúng ta nên tự hào về điều đó”.

Trong khi dành thời gian chúc sức khỏe mọi người trong năm 2023 – “chơi thể thao, có lối sống tốt, điều đó rất quan trọng” – thủ tướng cũng có một thông điệp đặc biệt dành cho giới trẻ.

Ngồi trước một cây thông Giáng sinh, ông Legault nói: “Đối với những người trẻ tuổi, tôi chúc các bạn thành công trong học tập. Tôi biết điều đó nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng chúng tôi cần các bạn, những người trẻ tuổi, trong nhiều lĩnh vực của tương lai và chúng tôi ở đây để giúp các bạn thành công”.

Ông nói thêm: “Rộng lớn hơn, tôi chúc các bạn thành công trong bất cứ điều gì bạn đảm nhận trong năm tới, dù đó là một dự án, niềm đam mê hay một công việc mới”.

Trong thông điệp Giáng sinh tuần trước, ông Legault tập trung vào tình hình kinh tế và tác động của nó đối với người dân Québec. Ông hứa với những người đang chịu ảnh hưởng của lạm phát và chi phí sinh hoạt tăng cao: “Chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng, chúng tôi sẽ ở đó để giúp bạn”.

Cuộc chiến chống lạm phát là chủ đề trong các ưu tiên của ông Legault kể từ khi ông tái đắc cử vào tháng 10 năm ngoái. Ông đã lấy “lá chắn chống lạm phát” của mình làm một biện pháp hàng đầu trong chiến dịch tranh cử của đảng CAQ.

LT (Theo CTV)

Tin tức khác...