Lực sĩ Andre De Grasse chiếm huy chương đồng thế vận hội Đông Kinh

Tokyo: Trong hôm chúa nhật ngày 1 tháng 8, hàng chục triệu khán giả trên thế giới đã theo dõi cuộc tranh tài môn chạy nước rút 100 thước tại thế vận hội Đông Kinh.
Đây là cuộc tranh tài được nhiều người theo dõi nhất trong các cuộc tranh tài thế vận hội.
Lực sĩ Lamont Marcell của Ý Đại Lợi đã chiếm huy chương vàng trong cuộc tranh tài môn chạy 100 thước này với thời gian 9.80 giây, người lực sĩ về hạng nhì là Fred Kerley của Hoa Kỳ với thời gian 9.84 giây, trong khi người về hạng ba là lực sĩ Andre De Grasse của Canada với thời gian 9.89 giây, một kỷ lục cá nhân mới cho lực sĩ De Grasse. Đây cũng là huy chương đầu tiên của một nam lực sĩ Canada trong thế vận hội Đông Kinh.
Tính đến ngày chúa nhật 1 tháng 8, Canada đã đoạt 14 huy chương, gồm 3 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 7 huy chương đồng và đứng hàng thứ 12 trong số các quốc gia tham dự thế vận hội Đông Kinh.
Hoa Kỳ là quốc gia chiếm nhiều huy chương nhất với 59 huy chương. Trung quốc đứng hàng thứ nhì với 51 huy chương.
Đứng hàng thứ ba là nước Nga với 44 huy chương.
Trả lời các câu hỏi của các phóng viên báo chí, sau khi đoạt huy chương, lực sĩ De Grasse nói đây là giây phút tuyệt vời của anh vì anh ta không nghĩ là anh ta có thể tranh tài ở thế vận hội Đông Kinh trong thời đại dịch.
Trong cuộc tranh tài thế vận hội Rio vào năm 2016, lực sĩ De Grasse cũng đoạt huy chương đồng trong môn chạy 100 thước này.

Tin tức khác...