Métro miễn phí cuối tuần tại 7 trạm trong mùa hè

Cơ quan chuyên chở công cộng Montréal loan báo, hành khách xe điện ngầm Montréal sẽ được miễn phí vào cuối tuần trong suốt mùa hè tại 7 trong số các trạm ở trung tâm của thành phố.
Từ ngày 24/6 đến ngày 5/9, lên xe điện ngầm tại các trạm Saint-Laurent, Place-des-Arts, McGill, Peel, Champ-de-Mars, Place-d’Armes và Berri-UQAM sẽ được miễn phí vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật .
Các hành khách khởi hành từ các trạm khác vẫn phải mua vé.
Mặc dù đây là tin tốt cho những người sử dụng xe điện ngầm, nhưng những người thích lái xe có thể muốn suy nghĩ lại, vì thành phố cũng cho biết họ sẽ loại bỏ việc đậu xe miễn phí vào cuối tuần.
Để làm cho trung tâm thành phố trở nên hấp dẫn hơn, Montréal cũng tuyên bố đầu tư 1,7 triệu đô-la vào quận Ville-Marie cho việc dọn dẹp. Thông cáo của thành phố cho biết: “Là một phần trong nỗ lực làm sạch đường phố, quận sẽ điều động thêm nhân viên trên mặt đất và tăng hơn 50% việc lắp đặt các giỏ tái chế và rác thải”.
Bất kỳ ai đã từng đến thăm trung tâm thành phố Montréal đều quen thuộc với các khu vực xây dựng, sửa đường – nhưng thành phố cũng hứa hẹn sẽ dọn dẹp chúng. Các trụ màu cam, các bảng báo và hàng rào sẽ được dời khỏi các con đường.
Quận Ville-Marie cũng cho biết họ đang ủng hộ một dự án chỉnh trang hai con hẻm dọc theo các đường Peel và Stanley với cảnh quan và tranh tường.
Các giới chức hy vọng rằng những phát triển này sẽ tiếp tục yểm trợ khu vực trung tâm thành phố trong việc phục hồi sau đại dịch Covid-19.
Luc Rabouin, thành viên ban chấp hành Montréal cho biết: “Montréal đang phục hồi và chúng tôi quyết tâm bảo đảm rằng khu vực trung tâm được hưởng lợi nhiều nhất có thể, sau hai năm đại dịch”.
Phương Hà (Theo CTV)

Tin tức khác...