Montréal nhận tài trợ 12 triệu đô để hồi sinh du lịch

Chính phủ Québec muốn khách du lịch quốc tế quay trở lại, nhưng đồng thời cũng muốn bảo đảm các điểm thu hút du khách tại Montréal vẫn còn.
Hồi năm 2019, Montréal đạt kỷ lục mọi thời đại với hơn 11 triệu khách du lịch đổ xô đến thành phố. Sau đó, đại dịch tấn công và con số đó giảm xuống còn 1 triệu người vào năm 2020.
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tourisme Montréal, Yves Lalumière nói: “Không có thời điểm nào tốt hơn để đến Montréal … và mùa hè chưa kết thúc cho đến cuối tháng 10 năm nay”.
Tourisme Montréal dự trù sẽ có 2 triệu du khách trong năm nay và chính phủ đang hướng tới năm 2022 và xa hơn nữa. Tổ chức này hợp tác với Chính phủ Québec để bơm hơn 12 triệu đô-la nhằm giúp tài trợ cho các dự án và các cơ sở tại những trọng điểm thu hút xung quanh khu trung tâm thành phố và Vieux Port.
Caroline Proulx, Bộ trưởng du lịch của tỉnh bang cho biết: “Nếu chúng biến mất, các điểm thu hút khách du lịch của Montréal sẽ giảm đi, vì vậy chúng tôi muốn bảo đảm với nhóm của ông Yves rằng chúng vẫn còn ở đó. Đó là tin vui cho Tourisme Montréal.
Bộ trưởng Proulx cho biết hy vọng là những dự án này sẽ phủ lớp kem trên miếng bánh cho những khách du lịch muốn tận hưởng những gì Montréal mang lại một khi nó có thể đón khách quốc tế và khi các lễ hội và sự kiện lớn được tổ chức trở lại.
Ngoài ra, Bộ trưởng Du lịch cho rằng tương lai vẫn tươi sáng. Bà nói: “Tôi thực sự lạc quan cho năm 2022-2023”. Bà hy vọng Montréal sẽ trở lại mức du lịch kỷ lục vào năm 2025.
Mặt khác, đảng Tự do Quebec (PLQ) hôm 12/7 kêu gọi chính phủ Legault “cung cấp cho ngành du lịch một kế hoạch chi tiết” để nới lỏng các biện pháp y tế trong tương lai.
Phát ngôn nhân phụ trách du lịch của PLQ, Saul Polo cho biết trong một thông cáo báo chí rằng việc tiếp tục hạn chế tụ tập chắc chắn sẽ làm giảm sức chứa của các lễ hội và sự kiện thể thao trong năm thứ hai liên tiếp.
Polo cho biết: “Những thất thu là rất lớn và điều đó vô cùng đáng lo ngại. Một kế hoạch chi tiết cho tương lai mở cửa trở lại sẽ cung cấp cho các công ty trong lĩnh vực này sự bền vững hơn về các vấn đề quan trọng như số lượng người tập hợp và việc mở cửa biên giới”.
Ông chỉ trích rằng chính quyền CAQ thiếu “
minh bạch” và “khả năng dự đoán”. PLQ cũng đề nghị gia hạn chương trình giúp đỡ của chính phủ dành cho các doanh nghiệp dựa vào khách du lịch vào tháng 9 vừa qua.
Thế Lai
(Theo CTV)

Tin tức khác...