Montréal sẽ xây 200 nhà rẻ tiền trên khu trường đua Hippodrome cũ

Sau nhiều năm hứa hẹn từ các chính quyền khác nhau, việc xây dựng khu gia cư trên khu trường đua ngựa Hippodrome cũ ở quận Côte-des-Neiges/Notre-Dame-de-Grâce của Montréal sẽ sớm bắt đầu.
Thành phố Montréal tuần qua đã công bố lời kêu gọi đề nghị xây dựng hàng trăm đơn vị nhà ở giá phải chăng trên trường đua ngựa cũ, còn được gọi là Blue Bonnets. Địa điểm này đã bị đóng cửa từ năm 2009.
Benoit Dorais, phó chủ tịch Ban chấp hành thành phố, nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo: “Do đó, chúng tôi kêu gọi tất cả các tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực gia cư chuẩn bị đề nghị của họ”.
Lô đất nằm ở ngã tư đường Clanranald và đường Jean-Talon. Đây là phần đầu tiên của khu bất động sản được phát triển và thành phố khẳng định tất cả các đơn vị gia cư trong giai đoạn đầu này sẽ có giá phải chăng.
Quận trưởng Gracia Kasoki Katahwa cho biết: “Đối với dự án này, con số là hơn 200 đơn vị”.
Theo thành phố, kế hoạch là nhằm trung hòa các-bon việc phát triển, tập trung vào người đi bộ. Trọng tâm cũng sẽ là tạo dễ dàng đến với phương tiện giao thông công cộng, tất cả đều không phát khí thải. Khoảng cách đến trạm xe điện ngầm Namur khoảng năm phút đi bộ.
Robert Beaudry, thành viên ban chấp hành trách nhiệm về quy hoạch đô thị cho biết: “Sẽ không có bãi đậu xe tư nhân hoặc chỗ đậu xe trên đường phố”.
Năm 2013, cựu thị trưởng Montréal, Gérald Tremblay, đã hứa sẽ đưa nhà ở xã hội vào việc phát triển địa điểm này.
Các giới chức tại Nhóm hoạt động cho quyền gia cư FRAPRU cho biết rất vui vì lô đất đầu tiên tại trường đua Hippodrome cũ đang được giới thiệu cho các tổ chức phi lợi nhuận.
Tuy nhiên, theo nhà tổ chức cộng đồng FRAPRU, Catherine Lussier, “địa điểm này nên được dành 100% cho các dự án nhà ở xã hội. Côte-des-Neiges là một trong những vùng mà những người thuê nhà nghèo nhất và sống trong điều kiện tồi tệ nhất ”.
Việc xây dựng tại trường đua cũ dự trù bắt đầu vào năm 2025.
LT (Theo GlobalNews)

Tin tức khác...