Một cảnh sát Ontario tử thương trong khi thi hành công vụ

Lực lượng cảnh sát tỉnh bang Ontario đã bắt giữ hai nghi can, gồm một thanh niên và một phụ nữ, sau khi một cảnh sát của lực lượng cảnh sát tỉnh bang Ontario, OPP, bị bắn trọng thương và sau đó đã chết ở bệnh viện.

Vào lúc 2 giờ chiều thứ Ba 27/12, sở cảnh sát tỉnh bang được báo cáo là có một chiếc xe hơi bị ăn cắp tại khu vực đường Indian Line và Concession Road 14, gần thị trấn Hagerville. Thị trấn này có khoảng 3 ngàn dân, nằm cách thành phố Hamilton khoảng 50 cây số về hướng tây nam.

Khi cảnh sát đến nơi thì súng nổ khiến một cảnh sát bị thương, trong khi hai nghi can sau đó chạy thoát. Const. Grzegorz (Greg) Pierzchala, 28 tuổi, cảnh sát OPP của Haldimand County đã được nhanh chóng đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Randall McKenzie, 25 tuổi, người da đỏ thuộc New Credit First Nation, ở Mississaugas, và Brandi Crystal Lyn Stewart-Sperry, 30 tuổi, cư dân Hamilton, cùng bị cáo buộc tội giết người cấp độ một. Cả hai đã ra tòa ở Cayuga vào hôm thứ Tư và đang bị tạm giam. Họ sẽ lại ra hầu tòa vào ngày 17 tháng 1. 

Const. Grzegorz (Greg) Pierzchala là cảnh sát viên thứ tư thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ ở Ontario vào mùa thu này và là người thứ năm thiệt mạng ở Canada khi đang làm nhiệm vụ kể từ giữa tháng 9. Một cảnh sát viên khác đã thiệt mạng trong một vụ đụng xe khi đang làm nhiệm vụ, do một người lái xe say rượu gây ra. 

Tin tức khác...