Một người Montréal một mình đạp xe xuyên Canada

Tay xe đạp người Montréal Henri Do đang bắt đầu cuộc hành trình tranh tài trong Cuộc đua xe đạp xuyên Canada (TransCanada Bike Race), cuộc đua xe đạp một mình dài nhất thế giới.
Cuộc đua xe đạp một mình kéo dài 12.500km, bắt đầu trên địa hình đồi núi của Whitehorse, Yukon, và băng qua tất cả 10 tỉnh bang với sáu múi giờ trước khi kết thúc tại St. John’s, N.L.
Henri Do, một người say mê đạp xe cuồng nhiệt, đã từng tham gia các cuộc đua tương tự trước đây, nhưng không có lần nào có quy mô lớn như lần này.
Do có kế hoạch hoàn thành cuộc chạy xe đạp đường dài một mình, không có bất kỳ sự yểm trợ nào từ bên ngoài hoặc đội ngũ nào chạy theo bên cạnh trong suốt hành trình.
Do nói: “Về căn bản, đó sẽ là điều lớn nhất mà tôi sẽ làm trong đời. Tôi chỉ có hai tháng nghỉ phép, vì vậy tôi phải trở lại văn phòng trước ngày 1/8”.
Nhà phân tích kinh doanh 35 tuổi của Desjardins cho biết anh cam kết hoàn toàn với hành trình này, chỉ mua vé một chiều để đến Yukon cùng với chiếc xe đạp trên đường quay trở lại.
Thực phẩm, vật dụng, quần áo và dụng cụ cắm trại – tất cả các thiết bị cho chuyến đi sẽ được mang trên lưng khi anh đạp xe suốt hành trình.
Do cho biết các quy tắc của cuộc đua cho phép anh sử dụng các dịch vụ công cộng, khách sạn và cửa hàng tạp hóa, nhưng anh không được phép nhận trợ giúp từ bên ngoài đối với bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh trong chuyến đi.
Do có kế hoạch đạp xe gần 400km một ngày với tốc độ trung bình gần 25km/giờ.
Toàn bộ hành trình sẽ được Do ghi lại và đưa lên Instagram hàng ngày với các video và hình ảnh về phong cảnh ngoạn mục và vùng nông thôn.
Cuộc đua chính thức khởi hành vào ngày 12/6 tại Whitehorse. Do tự nhận là một người yêu thích kem, Do cho biết hành trình sẽ bao gồm một vài điểm dừng chân tại các cửa hàng kem trên khắp đất nước.
Thiên Kim (Theo GlobalNews)

Tin tức khác...