Một tay vợt thiếu nữ Anh gốc Á, sinh ở Canada, đã trở thành một thần tượng gợi cảm của hàng triệu khán giả.

London, Anh: Trong cuộc tranh cúp Wimbledon đang diễn ra, tay vợt thiếu nữ Emma Raducanu của nước Anh đã làm say mê hàng triệu khán giả, khi cô ta đã vào được vòng thứ 16, tức là một trong 16 tay vợt qua được những cuộc tranh tài sơ khởi.
Người thiếu nữ này mới có 18 tuổi và là một tay vợt thiếu nữ của nước Anh được vào vòng tranh 16 cúp Wimbledon kể từ năm 1959 cho đến nay, vì thế cô Emma đã được cảm tình nồng nhiệt của khán giả Anh.
Báo Daily Mail cho biết là vào được vòng 16, cô Emma đã nhận được tiền thưởng trị giá 181 ngàn Bảng Anh ( 250 ngàn Mỹ kim) và trong tương lai sẽ còn nhận thêm những hợp đồng quảng cáo với các công ty thương mại mà trị giá của những hợp đồng này có thể lên đến hàng triệu Mỹ kim nữa.
Tuy nhiên trong vòng tranh 16, tay vợt Emma đã bị thương sau khi đấu xong trận đầu với tay vợt Ajla Tomljanovic, và đã phải bỏ cuộc.
Cô Emma Raducanu tuy có quốc tịch Anh, nhưng là người xuất xứ từ nhiều quốc gia khác nhau. Thân phụ của cô là người Lỗ Mã ni, mẹ cô là người Trung Hoa và cô sinh ra ở thành phố Toronto, Canada, qua sinh sống với bố mẹ ở nước Anh khi cô được 2 tuổi.
Trả lời các câu hỏi của các phóng viên báo chí, cô Emma cho biết là cô rất thích những món ăn mà bà nội cô đang sống ở thành phố Bucharest, Lỗ Mã Ni nấu nướng.
Trên Instagram, cô Emma cũng nói là 4 thành phố mang dấu ấn nguồn cội của gia đình cô là thành phố Toronto, thành phố London, thành phố Bucharest và thành phố Shenyang ở Trung quốc, quê mẹ của cô.

Tin tức khác...