Nghề kiếm bạc triệu thời đại dịch: quay video dạy cách tập nấu món ăn Việt

Kansas City: Một trong những nghề kiếm bạc triệu Mỹ kim trong thời đại dịch là nghề quay video dạy cách nấu những món ăn Việt.
Nhiều người nói là phải biết nấu ăn và phải biết nấu những món ăn lạ mới thu hút người xem.
Không phải thế có người không biết nấu ăn và cũng chẳng thích nấu ăn, nhưng những youtube của cô ta đã có hàng trăm triệu người vào xem.
Theo Tubefilter.com thì những youtube dạy nấu ăn của cô Lisa Nguyễn ở thành phố Kansas đã thu hút hàng trăm triệu người xem.
Trước thời đại dịch, cô Lisa là người thích ăn nhưng lại không thích nấu ăn. Những món ăn mà cô hay nấu là mì gói bỏ vào microwave.
Nhưng trong những năm qua, và trước cả khi có đại dịch, cô Lisa đã bỏ ra thời gian đi đây đó, đến quay phim những món ăn mà các đầu bếp của các nhà hàng nhỏ ở Hoa Kỳ, nhất là ở những vùng ngoại ô hẻo lánh nấu ăn.
Chắc cô Lisa phải có những thỏa thuận về tiền bạc nào đó, thì các chủ nhà hàng mới cho cô tay quay phim?
Những youtube dạy nấu ăn đó cũng thu hút người coi: 75 ngàn người trên Facebook, 54 ngàn người trên Instagram và 159 ngàn người trên youtube.
Nhưng khi đại dịch bắt đầu, cô Lisa không còn được đi du lịch đây đó quay phim mà phải tử thủ tại gia, chỉ ăn mì gói trừ bữa.
Buồn tình, cô Lisa bèn cho quay những video cách cô này bắt đầu tập nấu ăn và đăng trên youtube và Tik Tok qua tên của công ty do cô sáng lập là Telehue Food ( trên Tik Tok)và Shorts (trên youtube).
Trong vòng sáu tháng từ đầu năm nay 2021 các chương trình của cô đã có 18 triệu người xem và 53 ngàn người mới ghi danh trong tháng giêng, 113 triệu người coi trong tháng hai, 121 triệu người coi trong tháng ba, 157 triệu người coi trong tháng 4 và 212 triệu người coi trong tháng 5

Tin tức khác...