Nghị viện tiểu bang Oregon có đến 19 nghị sĩ da màu mà trong đó có 5 nghị sĩ gốc Việt

Salem, Oregon: Lễ nhậm chức của các nhà lập pháp của nghị viện tiểu bang Oregon đã diễn ra vào ngày thứ hai 9 tháng giêng vừa qua.
Trong buổi lễ nhậm chức này, lần đầu tiên của màn múa của hai con lân trong một ban múa lân Việt Nam đã được đưa vào một chương trình ra mắt các tân nghị sĩ của tiểu bang này.
Trong kỳ họp thứ 82 của nghị viện của tiểu bang Oregon, có đến 19 nghị sĩ da màu và đây là một con số kỷ lục của những tân nghị sĩ trong nghị viện tỉnh bang.
Trong số 19 nghị sĩ da màu này có đến 5 nghị sĩ gốc Việt và đây cũng là một con số kỷ lục.
Tiểu bang Oregon là tiểu bang có nhiều nghị sĩ gốc Việt nhất trong toàn thể các nghị viện của các tiểu bang Hoa Kỳ.

NỮ TÀI TỬ KIỀU CHINH

Theo lời tân nghị sĩ Daniel Nguyễn thì 5 tân nghị sĩ gốc Việt đều là những người tỵ nạn, và các tân nghị sĩ này có nghề nghiệp khác nhau.
Tân nghị sĩ Hoa Nguyễn đã mặc áo dài trong buổi lễ khai mạc và nói là bà ta cảm thấy thoải mái như ở nhà, trong buổi lễ tuyên thệ nhậm chức vì có đoàn lân múa.
Tân nghị sĩ Hoa Nguyễn cũng nói là càng có nhiều những đại diện cho các cơ quan Mỹ đến từ các chủng tộc khác nhau, thì chính quyền sẽ hữu hiệu hơn.
Trong buổi lễ tuyên thệ nhậm chức của các nghị sĩ tiểu bang Oregon, người ta cũng thấy một số quan khách gốc Việt đến tham dự và trong số này có tài tử điện ảnh Kiều Chinh.

Tin tức khác...